Mùng 2 đầu tháng kiêng gì để tránh vận rủi, sự đen đủi

(GMT+7)

Mùng 2 đầu tháng kiêng gì để tránh “rước họa vào người”? Vào những ngày đầu tháng, bạn nên kiêng làm những chuyện sau đây để tránh vận đen đeo bám. Mời bạn vào tham khảo ngay bài viết sau đây trong chuyên mục phong thủy nhé!

>>> Mùng 1 kiêng gì?

>>> Nhà có 2 bếp có sao không?

1. Mùng 2 đầu tháng kiêng làm gì?

Kiêng nói những điều không may: để tránh cả tháng gặp rủi ro như những lời đã nói, nhiều người thường tránh nói những điều không may vào đầu tháng. Họ cho rằng, trong những ngày này, mọi lời nói điều không may, rủi ro sẽ vận vào mình, khiến cả tháng không được suôn sẻ.

Kiêng đi gặp phụ nữ đẻ, hay trả giá mà không mua hàng. Ngoài ra còn kiêng làm bể đồ đạc, kiêng các món ăn không tốt.

Kiêng quan hệ nam nữ đầu tháng: trong những ngày Tết, Ngày mồng một, rằm người phương Đông luôn có quan niệm tránh việc tiếp xúc giữa nam và nữ. Bởi vì, theo quan niệm ngày xưa thì việc này sẽ dẫn đến những vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí còn đem đến đại hạn cho hai người.

Làm vỡ đồ đạc trong ngày mùng 2: trong mùng 2, vỡ đồ đạc, bát đĩa trong nhà là, người ta cho đó là điềm xui, không lành và báo hiệu cho một năm kém vui.

mung-2-dau-thang-kieng-gi-de-tranh-van-rui-su-den-dui
Mùng 2 đầu tháng kiêng gì để tránh vận rủi, sự đen đủi

Kiêng xuất tiền của: vào ngày đầu tháng, mọi người thường kiêng xuất tiền của vì sợ bị “dông” cả tháng. Tương tự như vậy, dân gian kiêng đi vay mượn, đi trả nợ. Đầu tháng vay hay trả tiền đều được cho là không may mắn vì người cho vay hay người đi trả cho rằng cả tháng mình sẽ phải trả nợ hoặc cho vay. Vì vậy dù có khó khăn hay thiếu thì người ta cũng cố gắng không vay mượn vào những ngày đầu tháng để không bị mất may mắn.

Kiêng cắt tóc: tóc là một bộ phận của cơ thể của con người. Nếu cắt tóc vào đầu tháng sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối, bất cập như kinh doanh thua lỗ, tiền tài hao tốn,…

Kiêng nói bậy, chửi tục: vào ngày mùng 1, mùng 2 bạn càng không nên văng tục, chửi bậy khiến cả tháng gặp toàn những việc thị phi. Đặc biệt, khi đứng trước nơi đặt bàn thờ gia tiên, phòng thờ, đền chùa… bạn tuyệt đối không nên gây ồn ào và dùng những từ ngữ tục tiểu. Vì đây là nơi tôn nghiêm, cần có sự yên tĩnh nên nếu dùng những hành động và lời nói khiếm nhã sẽ không phù hợp.

2. Mùng 2 đầu tháng kiêng ăn gì?

Mùng 2 là ngày thuộc vào những ngày đầu tháng, nên theo quan niệm của người xưa thì nên kiêng 1 số món ăn như sau:

  • Thịt chó: Mọi người thường quan niệm ăn thịt chó đầu tháng sẽ mang đến những điều xui xẻo nên dân gian thường có câu “đen như chó”. Ngoài ra ăn thịt chó còn tổn hại đến phúc phần sau này vì chó là con vật trung thành với người nhất, rất thông minh nên việc ăn thịt chó được cho là làm điều ác.
  • Thịt vịt: Theo như quan niệm của người xưa thì vịt là màu trắng hay còn gọi là bạch vì thế mà việc ăn thịt vịt vào ngày mùng 2 đầu tháng thì cả tháng sẽ rất xui xẻo.
  • Mực: Dân gian có câu gần mực thì đen, hay đen như mực, nên rất nhiều người kiêng ăn món mực vào mùng 2 đầu tháng.
  • Trứng vịt lộn: Theo như quan niệm nhiều người, thì từ lộn sẽ làm đảo lộn mọi thứ, hay ý nghĩa lộn ngược lại nên đây cũng là món ăn cần hạn chế vào mùng 2 đầu tháng.
  • Cá mè, tôm: Cá mè có từ mè, gắn liền với từ mè nheo, do vậy nhiều người miền bắc, miền trung kiêng ăn cá mè, trong những người đầu tháng. Còn tôm, thì thường bật lùi, hay bơi lùi, nên nhiều người sợ rằng sự nghiệp, công việc của họ sẽ thụt lùi, trì trệ, không tiến triển tốt nếu ăn vào những ngày đầu tháng như mùng 2.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88