Nhà có 2 bếp có sao không? Nguyên tắc thiết kế phong bếp cần biết

(GMT+7)

Nhà có 2 bếp có sao không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì vậy, để biết được nhà có 2 bếp có phạm phong thủy không và nên thiết kế nhà biết thế nào cho hợp lý, mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

>>> Phong thủy giường ngủ giúp bạn có giấc ngủ ngon

>>> Phong thủy phòng khách thiết kế thế nào

1. Nhà có 2 bếp có sao không?

Theo như kiến trúc sư giải đáp bếp chính là một trong 3 khu vực sinh khí của ngôi nhà, bếp chính là nơi chứa khí vượng, giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Vì vậy, nhà có 2 bếp có sao không? câu trả lời là không! khi đặt bếp chỉ cần tuân thủ theo đúng các quy tắc phong thủy, vị trí của bếp phải được đặt đúng hướng thì sẽ không ảnh hưởng đến sự bình an, tài lộc, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Trong bố trí không gian thiết kế biệt thự đẹp thống của người Việt, gian bếp thường được bố trí ở phía sau, vị trí khuất so với gian chính là phòng khách và các phòng nghỉ. Có lẽ do ở xứ nhiệt đới, người ta ngại việc nấu nướng để khói, mùi dầu mỡ, thức ăn toả ra làm bức bối hôi hám nhà cửa. Mặt khác, người Việt kín đáo trong chuyện ăn uống, ngại khách lạ ghé mắt ngó vào gian bếp, đánh giá chuyện ăn uống, vật chất trong nhà.

nha-co-2-bep-co-sao-khong-nguyen-tac-thiet-ke-phong-bep-can-biet
Nhà có 2 bếp có sao không? Nguyên tắc thiết kế phong bếp cần biết

2. Nhà 2 bếp thực chất không sao nếu biết 1 số nguyên tắc cơ bản

Bếp tượng trưng cho hành hỏa vì thế khi thiết kế bếp bạn cần tránh đặt bếp đối diện hoặc cạnh chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt… chưa nhiều thủy khí. Hỏa thủy tương xung nên sẽ không tốt cho hòa khí trong nhà.

Tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ: Bếp là nơi nấu ăn nên rất nóng bức, khi đun nấu còn tỏa ra mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ ám vào phòng ngủ không tốt cho sức khỏe .
Đặt bếp hướng thẳng ra đường

Không nên: Đặt bếp hướng thẳng ra đường CỰC KHÔNG TỐT, làm hao hụt tài vận, tiền bạc của cải, khí xấu xông thẳng vào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí bẩn và có rất nhiều vi khuẩn, đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh tiềm ẩn những nguy cơ không tốt về sức khỏe, trông mất vệ sinh, phong thủy không tốt. Đọc thêm: phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Cũng giống như trên, việc đặt bếp sát giường ngủ khiến giấc ngủ của mọi người bị ảnh hưởng bởi khói, dầu mỡ, hơi nóng, …

Nếu phạm phải điều trên, bạn hãy cố gắng giữ cho không gian bếp sạch sẽ nhất có thể bằng cách lắp đặt hệ thống hút mùi và làm mát hợp lý.

Trong phòng bếp, bếp nên tựa vào tường và phía sau bếp là cửa chính có ánh sáng chiếu thẳng vào bếp cũng không tốt.

Hạn chế góc nhọn chĩa vào bếp, càng không có càng tốt. Theo chuyên gia phong thủy, các góc nhọn sắc bén sẽ gây ra các tổn thất và nguy hại, việc có góc nhọn chiếu vào bếp là điều cấm kỵ.

Không đặt bếp tại vị trí trung tâm nhà. Nếu đặt bếp tại vị trí này sẽ gây ra nhiều xáo trộn mạnh khí trong nhà, bởi vì trung tâm nhà cần mạnh khí ổn định để điều hòa các dòng khí khác đảm mọi chuyện được suôn sẻ.

Kiêng có xà ngang đè lên trên: Trong phong thủy, xà ngang đè lên là không tốt. Quan điểm này cũng được áp dụng trong thiết kế phòng bếp.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88