Cây phong thủy tuổi Sửu giúp thu hút tài lộc cho chủ nhân

Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi Sửu nhằm giúp thu hút thêm may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Để chọn được loại cây phong thủy hợp với tuổi của mình, mời bạn tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

>>> Phong thủy giường ngủ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng

>>> Phong thủy phòng khách thiết kế và trang trí thế nào

1. Đôi nét về người tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi trâu thường là người kiên cường, bền bỉ, trung thực và thẳng thắn. Với tính cách mạnh mẽ và nổi trội, đây là người có khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Lời nói và việc làm của người tuổi Sửu thường đi đôi với nhau. Cùng với tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng của họ sẽ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, họ lại sống quá khép kín và không thích bộc bạch tâm sự với người khác nên có rất ít mới quan hệ, lắm lúc sẽ rất đơn độc. Bên cạnh đó, tuy cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng do sống quá thành thật, nên họ thường không kiếm được nhiều tiền.

cay-phong-thuy-tuoi-suu-giup-thu-hut-tai-loc-cho-chu-nhan

2. Những loại cây phong thủy hợp tuổi Sửu

Nhìn chung, người tu ổi Sửu sẽ rất hợp với cây cây Phong Lộc (cây Dứa Nến Cảnh), loại cây này vẻ bề ngoài cuốn hút và sức sống tràn trề nên rất được nhiều người yêu thích. Với người tuổi Sửu, có một chậu Phong Lộc để ở nhà hay làm cây cảnh để bàn tại nơi làm việc sẽ tiếp cho họ thêm động lực, sức mạnh trong cuộc sống và mang lại tài vận dồi dào hơn.

Ngoài ra, khi lựa chọn cây hợp tuổi Sửu, nên chú ý chọn cây phù hợp với các năm sinh cho người tuổi Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu. Và phải dựa chủ yếu vào tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để nhận định cây đó sẽ mang đến may mắn hoặc bất lợi cho gia chủ.

Tuổi Đinh Sửu hợp cây phong thủy gì?

Đầu tiên đó là tuổi Đinh Sửu. Những người sinh năm tuổi Đinh Sửu đó là 1997 và 1937. Những người sinh năm này thuộc Mệnh Thủy tương ứng với Giản Hạ Thủy hay còn gọi là nước cuối nguồn. Những người sinh năm Đinh Sửu ứng với mệnh Thủy nên chọn những cây có màu xanh dương theo ngũ hành sẽ rất tốt.

Các cây thuộc màu sắc bản mệnh và tương sinh đó là: Cây lan chi, cây phát tài, cây vạn niên, cây lộc vừng, cây bàng Singapore, cây vạn tuế. Đây là những cây mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thủy sinh năm Đinh Sửu.

Để gia đình tiền của và tài lộc không bị mất đi thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy hay đất vây hãm sự phát triển của nước giống như ao tù, nước đọng… là không tốt.

Tuổi Tân Sửu hợp cây gì?

Thuộc mệnh Thổ nên những loại cây có sắc vàng, cam, tím, nâu như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây vạn niên, sen đá nâu,… sinh ra để dành cho tuổi Tân Sửu. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu cây tương sinh từ hành Hỏa như cây cung điện vàng, cây lan quân tử đều thích hợp để trong nhà, phòng khách hay trên bàn làm việc.
Trái lại, vì Mộc khắc Thổ nên Tân Sửu hãy nhớ rằng không nên lựa chọn những mẫu cây có nhiều màu xanh lá quá nhé bởi vô hình chung nó sẽ làm giảm khí tốt trong nhà bạn, cuộc sống sẽ trở nên mất cân bằng.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc

Với người tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng, phát tài ,kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh… sẽ giúp gia đình luôn an khang thịnh vượng.

Bên cạnh đó, người tuổi Quý Sửu không nên chọn mua cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc hay kim loại làm búa, rìu, cưa chặt phá được cây cối sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.
Tuổi Đinh Sửu – 1997: Trâu trong hồ (Giản hạ Thủy)

Với những người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy, nên chọn cây cảnh có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng (như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),…

Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu, do đó bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình, giúp gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang. Cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp cây gì?

Tuổi Ất Sửu là người có tính cách nội tâm, hướng nội. Thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển, nên chọn các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý,… Ngoài ra, các bạn còn có thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy đối với người tuổi Ất Sửu, như vậy sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Bên cạnh đó, họ nhất định phải tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì trong ngũ hành Hòa khắc Kim.

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp cây gì?

Đinh Sửu sinh năm 1977 thuộc mệnh Thủy (nước) rất phù hợp với cây cảnh có màu xanh thẫm. Vì vậy, cây hợp tuổi Sửu 1997 là: Tùng bồng lai, cây lưỡi hổ,…Vì Thủy và Kim tương hợp nên bạn hoàn toàn có thể chọn những giống cây thuộc hành Kim, đều tốt. Chúng có khả năng hỗ trợ mệnh, khí giúp gia đình bình an, hạnh phúc.
Ngoài ra cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD