Cây phong thủy tuổi mão giúp gia tăng may mắn, tài lộc

Cây phong thủy tuổi mão là loại cây nào? Muốn chọn được loại cây phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của bạn, mời bạn tham khảo ngay bài viết sau đây.

>>> Cây phong thủy tuổi Tý

>>> Cây phong thủy tuổi Dần

1. Đôi nét về người tuổi Mão

Những người tuổi Mão đại diện cho con mèo. Về cơ bản thì những người tuổi Mão có tính cách gần gũi, lịch sự và quý phái. Họ là người biết cách giao tiếp nên các mối quan hệ trong xa hội thường để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khéo léo và duyên dáng cũng như rất tinh tế. Họ còn khá cẩn thận trong mọi công việc cũng như quyết định của cuộc sống hàng ngày.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người tuổi Mão nếu biết nắm bắt thời cơ và có thêm chút may mắn trong cuộc sống, họ sẽ rất thành công trong công việc cũng như sự nghiệp. Với tình duyên, những người tuổi Mão nếu chọn đúng cây theo mệnh sẽ giúp tình duyên thuận lợi và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Khi lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Mão, bạn nên căn cứ theo từng năm sinh và mệnh của từng năm để có sự lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý yếu tố tương khắc trong mệnh để có sự lựa chọn hợp lý.

cay-phong-thuy-tuoi-mao-giup-gia-tang-may-man-tai-loc
Cây phong thủy tuổi mão giúp gia tăng may mắn, tài lộc

2. Cách chọn cây phong thủy tuổi Mão

Tuổi Tân Mão (1951) – Mệnh Mộc

Người tuổi này có mệnh là Tùng Bách Mộc, do đó nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì trong Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc), giống như cây gặp nước, tiền tài sẽ dồi dào, phát triển.

Người mệnh Mộc khắc Hỏa (cây gặp lửa đốt sẽ cháy, tiêu tán) nên tuổi này không nên chọn những vật hoặc cây thuộc hành này. Chúng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đồng thời vì hành Kim khắc chế Mộc (kim loại dùng làm vật đốn củi, gỗ) nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu chọn nhầm những cây này, người tuổi Tân Mão có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Gợi ý: cây Ngọc Bích, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Thường Xuân,…

Tuổi Đinh Mão (1987)

Người tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì? Hoa hợp tuổi Đinh Mão là hoa gì? Theo phong thủy mệnh thì tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên hợp với mệnh Mộc. Do đó khi chọn cây phong thủy tuổi Đinh Mão thì nên chọn các cây có màu lá xanh lá cây thuộc hành Mộc hoặc các cây thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Những cây màu xanh lá và màu mệnh Hỏa sẽ giúp thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình luôn có phúc tài lộc và sức khỏe, niềm vui và sự may mắn.

Một số gợi ý cây phong thủy để bàn cho tuổi Đinh Mão hoặc người tuổi đinh Mão hợp trồng cây sau:

Tuổi Đinh Mão hợp trồng cây gì thuộc nhóm hành Mộc: Những cây thuộc nhóm hành Mộc có màu lá xanh chủ đạo sẽ hợp với làm cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mão. Bao gồm một số loại cây điểm hình nên trồng, chọn đề bàn như:

Cây kim ngân: hay còn gọi là cây thắt bím, bím tóc dễ trồng dễ chăm sóc và về phong thủy. mang ý nghĩa đem đến nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản rất tốt.

Cây kim tiền: có ý nghĩa hút lộc, phát tài

Cây ngũ gia bì: vừa có tác dụng lọc không khí vừa thích hợp cây để bàn làm việc tuổi Đinh Mão.

Cây bạc hà ngoài là cây có giá trị về thuộc thì nó cũng là cây đề bài làm việc hợp tuổi Đinh Mão. Loại cây thể hiện ý chí kiên cường và giúp công việc thuận lợi, các mối quan hệ không toan tính.

Cây trường sinh: là cây để bàn cho tuổi Đinh Mão phù hợp với ý nghĩa trừ tà, mang đến điềm sức khỏe tốt và may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra có rất nhiều cây với hình dáng và khả năng sống cao dễ trồng như: Cây ngọc bích, tùng la hán, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh…

Bên cạnh đó có nhiều cây thuộc hành hỏa hợp với người tuổi Đinh Mão: Cây phú quý, cây huyết dụ (phất dụ mảnh), cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phong lộc, cây thẻ bài hồng…

Ngoài các cây thuộc hành Mộc và hành Hỏa thích hợp làm cây phong thủy theo tuổi Đinh Mão thì nên cố tránh những cây thuộc hành Thủy (xanh dương, đen) hoặc Thổ (nâu, vàng) bởi nói có thể khắc chế Hỏa phát triển.

Tuổi Qúy Mão (1963) – Mệnh Kim

Người tuổi Quý Mão thường rất cứng rắn, bản lĩnh. Trong cuộc sống và công việc họ thường xử lý dứt điểm, luôn vượt qua mọi sóng gió thử thách. Họ có sức tập trung cao độ trong tư duy, công việc. Khi họ suy nghĩ, làm việc, nghiên cứu dường như không bị tác động bởi ngoại cảnh, quên mọi thứ quanh mình, trầm tư, mọi hoạt động của họ lúc này hướng cả vào vấn đề cần giải quyết

Tuy nhiên, họ lại là những ý thức cao về bản thân, cái tôi cá nhân lớn, tâm tính thường cô độc, ít hòa hợp người thân và những người xung quanh. Trong khi người thân là những người gần gũi nhất với họ và mối quan hệ có vai trò rất lớn trong sự nghiệp thì đây là điểm yếu của người tuổi Qúy Mão.

Do đó, những yếu tố phong thủy rất cần thiết để giúp những người tuổi Qúy mão khắc phục vấn đề này, giúp họ điều hòa lại năng lượng, suy nghĩ thoáng và mềm mại hơn trong cuộc sống, đặc biệt là cây cảnh phong thủy
Tuổi Qúy Mão sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim, do đó nên chọn những loại cây có màu trắng hoặc màu vàng để mang lại nhiều năng lượng tốt đẹp trong cuộc sống và công việc. Một số cây phong thủy cho người tuổi Qúy Mão: cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo, cây bạch mã hoàng tử, cây trầu bà cẩm thạch,…

Cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Ất Mão (1975)

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy (Nước khe lớn – Đại khe thủy). Người tuổi này hợp với những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy. Tránh những loại cây có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá tránh phạm phải sự tương khắc trong ngũ hành phong thủy.

Những cây cảnh hợp với người tuổi Ất Mão như: Cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý, thiên thanh…Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn trong cách đặt hướng bếp dành cho gia đình, mời tham khảo bài viết: Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão 1975 hợp phong thủy, mang bình an.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD