Cây phong thủy tuổi Dần để thăng tiến phát tài, dồi dào sức khỏe

Chọn cây phong thủy tuổi Dần phù hợp nhằm mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống cho chủ nhân. Vì vậy, trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi của mình.

>>> Cây phong thủy tuổi Ngọ

>>> Cây phong thủy tuổi Mùi

1. Tổng quan về cây phong thủy tuổi Dần

Người tuổi Dần biết nhiều cách kiếm tiền nhưng thật ra họ không quá xem trọng về vấn đề tiền bạc, mà chỉ tận hưởng quá trình làm ra nó mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài. Vì vậy, đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì làm cây cảnh để bàn sẽ giúp họ ổn định hơn trên con đường làm giàu, giữ cho tiền bạc không bị tiêu biến.

Để tìm hiểu sâu hơn và chọn được loại cây phù hợp nhất, nhandinh.info sẽ dựa vào phong thủy ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để lựa chọn loại cây tương ứng với từng tuổi Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần và Mậu Dần.

cay-phong-thuy-tuoi-dan-de-thang-tien-phat-tai-doi-dao-suc-khoe
Cây phong thủy tuổi Dần để thăng tiến phát tài, dồi dào sức khỏe

2. Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi Dần

Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim (1962, 2022) hợp với cây cảnh phong thủy nào?

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ (cây dây nhện), Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Canh Dần (1950) – Mệnh Mộc

Người tuổi Canh Dần phù hợp với hầu như tất cả loại cây cảnh có màu xanh lá cây của hành Mộc và các màu tương sinh của hành Thủy: xanh dương, đen là tốt nhất vì Thủy Sinh Mộc (Nước nuôi sống và giúp cây cối phát triển).

Trên bàn làm việc của tuổi Dần mệnh Mộc nên đặt các cây: Cúc, Mai, cây Phát Tài, Thiên Tuế, Sen Đá Socola, Kim Ngân, Ngọc Ngân, cây Tình Yêu, Tùng La Hán, Thanh Ttâm, cây Cau cảnh, cây Đế Vương, Xương Rồng,… Những loại cây này giúp Canh Dần ôn hòa về tính cách và đón nhận nhiều cơ hội, may mắn.

Canh Dần nên tránh chọn những cây cảnh đặt trên bàn làm việc có màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Kim và Hỏa vì Kim khắc Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ không tốt cho vận khí của bạn.

Ngoài ra, nên kết hợp đặt cây cảnh để bàn làm việc theo hướng hợp cung mệnh để tăng vượng khí cho bạn:

Nam Canh Dần nên chọn một trong các hướng: Đông Bắc (Sinh khí),Tây Bắc (Diên niên), Tây(Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).

Nữ Canh Dần hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh khí),Nam (Diên niên), Đông (Thiên y), Bắc (Phục Vị).

Tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

Tuổi Giáp Dần là những người có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin và dũng cảm. Họ có chút gì đó “giang hồ” thể hiện qua sự thẳng thắn, bộc trực, nên thường dễ lấy được lòng tin của người khác. Người tuổi giáp dần có sự kiên nhẫn, lòng khoan dung, đức tính trung thành, dũng cảm, thông minh và uy tín.

Tuy nhiên, họ lại là những người nóng nảy, bộc trực, đôi khi để cảm xúc bùng phát làm chủ lý trí, và cũng thiếu tính mềm mại nhất định trong cuộc sống.

Do vậy, những người tuổi Giáp Dần nên trồng những chậu cây phong thủy trong nhà mang lại những năng lượng tốt lành, mát mẻ, xoa dịu cảm xúc và trái tim của họ.

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy, do vậy nên chọn những cây có màu hoặc có hoa màu: đen, xanh nước biển và màu trắng. Một số cây phong thủy hợp với người tuổi Giáp Dần: Cây trầu bà cẩm thạch, cây lan ý, cây ngân hậu, cây ngọc ngân,…

Tuổi Mậu Dần (1938, 1998) – Mệnh Thổ

Cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Dần 1998 phải có màu nâu, vàng hoặc đỏ bởi theo ngũ hành tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ tương sinh với màu sắc trên sẽ giúp người tuổi này gặp nhiều may mắn, tiền tài rủng rỉnh cả năm.

Nên tránh những cây có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc khắc Thổ), nếu trồng sẽ khiến gia đình thất thoát tiền bạc hay xích mích với nhau.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp trồng với cây gì, hoa gì giúp gia đình mạnh khỏe, may mắn cả năm? Cây phong thủy cho tuổi Mậu Dần gồm những cây cảnh phong thủy sau: cây vạn lộc, cây hoa hồng, cây hoa trạng nguyên, cây sống đời, cây hoa giấy, cây hồng môn,…

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD