Cây phong thủy tuổi Mùi thu hút may mắn đến cả năm

(GMT+7)

Cây phong thủy tuổi Mùi là những loại cây nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại cây hợp với tuổi Mùi nhằm xua đuổi những điều xui xẻo và mang đến may mắn cho chủ nhân.

>>> Cây phong thủy tuổi Sửu

>>> Mùng 1 kiêng gì?

1. Tổng quan về cây phong thủy tuổi Mùi

Theo các chuyên gia phong thủy, để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong mọi vấn đề thì người tuổi Mùi nên chọn những cây và hoa phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cả tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc kéo vào nhà.

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, để lựa chọn được hoa phong thủy và cây phong thủy cho người tuổi Mùi, cần phải xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Điều này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tuổi Mùi hợp với cây gì?

Theo quy luật tương sinh ngũ hành trong chọn hoa và cây phong thủy hợp tuổi Mùi như sau:

Kim sinh Thủy

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Theo quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn hoa và cây phong thủy hợp với tuổi Mùi như sau:

Kim khắc Mộc

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

cay-phong-thuy-tuoi-mui-thu-hut-may-man-den-ca-nam
Cây phong thủy tuổi Mùi thu hút may mắn đến cả năm

Do đó, hãy chọn cây hợp tuổi Mùi theo nguyên lý tương sinh sẽ giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản nếu lựa chọn hoa, cây cảnh hợp tuổi Mùi có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với mình kích tài lộc, tăng vận khí, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ngoài ra, nếu lựa chọn được những loại cây phong thủy hợp với từng can chi của tuổi Mùi sẽ kích hợp tài lộc, tiền tài một cách tốt nhất.

Trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau cụ thể như sau:

Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc

Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim

Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy

Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa

Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ

2. Cây phong thủy hợp tuổi Mùi

Cây phong thủy hợp tuổi Quý Mùi (1943, 2003)

Tuổi mùi trồng cây phong thủy gì? Những người tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 thuộc mệnh Mộc, chính vì vậy khi lựa chọn hoa phong thủy và cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Quý Mùi (1943, 2003) có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc tốt nhất.

Vậy tuổi Quý Mùi (1943, 2003) hợp với cây gì, hoa gì? Những cây phong thủy và hoa phong thủy tuổi Quý Mùi nên sở hữu như sau: cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích,..và cây hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh,…

Bên cạnh đó, không nên chọn những loại hoa, cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Vậy người Tuổi Ất Mùi- Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Tuổi Đinh Mùi trồng cây gì?

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Thủy. Những người thuộc mệnh Thủy tượng trưng cho nước, những cây cảnh mang màu của nước đó là màu xanh dương đều mang lại may mắn cho người mệnh này. Người tuổi Đinh Mùi có thể trồng một số cây sau:

– Cây Lưỡi Hổ: Cây Lưỡi Hổ có rất nhiều loại. Tuy nhiên bạn nên tìm loại có màu xanh dương để trồng sẽ tốt cho người mệnh Thủy tuổi Đinh Mùi. Cây Lưỡi Hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm, như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những điều xấu xa. Hơn nữa cây lưỡi hổ được xem là cây may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc và dồi dào tiền bạc. Vì vậy cây lưỡi hổ thương được làm quà tặng đối tác trong những dịp đặc biệt như tân gia hay năm mới.

– Cây cung điện vàng: Cây cung điện vàng được ưa chuộng trong hoàng cung trước đây. Với sự kết hợp độc đáo giữa gân và màu sắc lá đã mang đến những đốm pháo hoa xinh xắn. Nhiều người thắc mắc tại sao cây cung điện vàng có màu vàng lại hợp với người mệnh Thủy. Theo ngũ hành Kim sinh Thủy, vì vậy màu của mệnh Kim sẽ tương sinh cho mệnh Thủy. Người mệnh Thủy khi bày cây cung điện vàng trong văn phòng, bàn làm việc sẽ có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc, may mắn. Đem đến tinh thần sảng khoái trong công việc, giúp sự nghiệp thuận lợi thăng tiến.

Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Người sinh vào năm 1979 là tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, người tuổi này nên bày trên bàn làm việc của mình những cây cảnh có hoa lá nhiều màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa). Hoặc có thể chọn những loại cây có lá và hoa nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa giúp đem lại nhiều tài lộc và may mắn và sự giàu sang phú quý.

Những loại cây cảnh hợp với người tuổi Kỷ Mui 1979 như: Tùng, trúc, cúc, mai, kim ngân, kim tiền, phát tài, hồng môn, trạng nguyên, tre, sen đào, bạch mã hoàng tử…

Người tuổi này nên tránh những loại cây có nhiều màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa sẽ ảnh hưởng xấu đến tiền tài và công danh của mình.

Tuổi Tân Mùi hợp cây gì?

Thuộc mệnh Thổ nên những người tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) rất thích hợp trồng những loại cây cảnh có hoa, lá là màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hỏa (vì hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh của Thổ để mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất cho bạn và gia đình.

Cây hợp tuổi Tân Mùi bao gồm các loại cây sau: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Trầu Bà,… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Xương rồng Bánh Sinh Nhật,… nhiều tài lộc cũng như may mắn trong tương lai.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Tân Mùi nên tránh chọn mua hay trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (do Mộc khắc Hỏa) để không gặp vận hạn đen đủi ảnh hưởng tới đường tiền tài và danh vọng của mình.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | kết quả bóng đá hôm nay | hq88