Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Premier League và tại Việt Nam

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt nhận thẻ đỏ tại Việt Nam và trên thế giới không giống nhau. Vì vậy, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của nhandinh.info để tìm hiểu những thông tin chính xác nhất liên quan đến vấn đề này nhé!

>>> Thẻ vàng bóng đá và những sự thật thú vị

>>> Việt vị là gì

Trong bóng đá, thẻ đỏ là một hình thức xử phạt nặng nhất mà các cầu thủ và các vị huấn luyện viên có thể sẽ phải nhận trong trận đấu. Không chỉ bị tước quyền thi đấu và đuổi ra khỏi sân mà ngay sau khi vừa nhận thẻ đỏ, các cầu thủ cũng như vị huấn luyện viên sẽ còn bị cấm ra sân từ 1 – 3 trận. Nghiêm trọng hơn nữa là 6 trận thi đấu tiếp theo. Đồng thời, các cầu thủ hay huấn luyện viên nhận thẻ đỏ đều phải chịu mức nộp phạt hành chính. Vậy cụ thể thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Hiện tại, số tiền phạt hành chính đối với các cầu thủ và huấn luyện viên nhận thẻ đỏ trên thế giới và tại Việt Nam là khác nhau. Và dưới đây sẽ là những thông tin chính xác nhất về số tiền phạt khi nhận thẻ đỏ điển hình ở giải Ngoại hạng Anh và tại Việt Nam.

1. Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại hạng Anh

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Đối với các cầu thủ thi đấu tại giải Premier League sẽ nhận án phạt 10 bảng cho mỗi lần nhận thẻ đỏ và 15 bảng bổ sung cho mỗi lận bị phạt 5 thẻ vàng. Các khoản tiền phạt này chính là phí quản lý và được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá. Quy tắc này đã được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá ở khắp nước Anh, bao gồm cho cả EPL và Championship.

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền tại Ngoại hạng Anh

Mặt khác, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi, mà cầu thủ đó có thể chịu mức án phạt nặng hơn. Cụ thể là một số mức phạt cao hơn như sau:

Chơi phạm lỗi nghiêm trọng sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

Có hành vi bạo lực cụ thể là một số hành vi như đánh đầu với đối phương, sử dụng  khuỷu tay, đá, dập, cắn và thực hiện một số hành vi khác. Những cầu thủ vi phạm lỗi này sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

Có hành vi khạc nhổ nước bọt vào cầu thủ khác hoặc trọng tài đều bị phạt 55 Bảng Anh.

Cố tình dùng tay phạm lỗi khiến cho đội đối phương không thể ghi được bàn thắng khi đội đối phương có cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách cố tình xử lý bóng. Cầu thủ sẽ bị phạt 35 bảng Anh nếu phạm phải lỗi này.

Ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ ràng cho đối thủ đang di chuyển về phía khung thành của người chơi bằng một hành vi phạm lỗi sẽ bị phạt số tiền là 35 bảng Anh.

Sử dụng những ngôn từ xúc phạm, lăng mạ đối thủ hay trọng tài sẽ bị phạt hành chính 45 bảng Anh.

Bị phạt thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu, tức bằng với 1 thẻ đỏ sẽ bị phạt 35 bảng Anh.

2. Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Như vậy, bạn vừa mới tìm hiểu xong thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại hạng Anh và dưới đây là những thông tin chính xác nhất về số tiền phạt ở Việt Nam khi các cầu thủ nhận thẻ đỏ.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành một số Quy định về kỷ luật mới vào hồi tháng 01/2010 vừa qua. Trong luật, mức phạt dành cho các cầu thủ bị nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trên sân cũng đã được tăng lên đáng kể ở các giải đấu Vô địch quốc gia, giải Cup quốc gia, giải hạng Nhất quốc gia và giải siêu Cup quốc gia. Kể từ năm 2009 trở lại, cầu thủ bóng đá chỉ phải nộp phạt từ 400.000 đồng cho đến 1 triệu đồng. Thì bắt đầu từ năm 2010, cầu thủ nào nhận thẻ đỏ sẽ bị phạt 2 triệu đồng. Còn đối với những giải đấu khác ngoài những giải đấu vừa được liệt kê trên đây, thì mức phạt thẻ đỏ vẫn được giữ nguyên.

the-do-phat-bao-nhieu-tien-o-premier-league-va-tai-viet-nam-1
Thẻ đỏ ở Việt Nam phạt bao nhiêu tiền

Ngoài hình thức phạt đối với cầu thủ, trong bộ luật mới, huấn luyện viên cũng có thể bị nhận thẻ đỏ và phải chịu nộp phạt. Trong trận chung kết SEA Game 30, HLV Park Hang-Seo đã nhận thẻ đỏ khiến ông phải nộp phạt tới 5.000 USD.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác nhất về việc thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Ngoài ra, hy vọng những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có nhiều kiến thức về bóng đá hơn.

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo