Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền và thẻ vàng bị phạt bao nhiêu?

(GMT+7)

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt nhận thẻ đỏ và thẻ vàng tại Việt Nam và trên thế giới không giống nhau. Vì vậy, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của nhandinh.info để tìm hiểu những thông tin chính xác nhất liên quan đến vấn đề này nhé!

Trong bóng đá, thẻ đỏ là một hình thức xử phạt nặng nhất mà các cầu thủ và các vị huấn luyện viên có thể sẽ phải nhận trong trận đấu. Không chỉ bị tước quyền thi đấu và đuổi ra khỏi sân mà ngay sau khi vừa nhận thẻ đỏ, các cầu thủ cũng như vị huấn luyện viên sẽ còn bị cấm ra sân từ 1 – 3 trận. Nghiêm trọng hơn nữa là 6 trận thi đấu tiếp theo. Đồng thời, các cầu thủ hay huấn luyện viên nhận thẻ đỏ đều phải chịu mức nộp phạt hành chính. Vậy cụ thể thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Hiện tại, số tiền phạt hành chính đối với các cầu thủ và huấn luyện viên nhận thẻ đỏ trên thế giới và tại Việt Nam là khác nhau. Và dưới đây sẽ là những thông tin chính xác nhất về số tiền phạt khi nhận thẻ đỏ điển hình ở giải Ngoại hạng Anh và tại Việt Nam.

1. Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền

1.1. Mức phạt thẻ đỏ ở Ngoại Hạng Anh

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Đối với các cầu thủ thi đấu tại giải Premier League sẽ nhận án phạt 10 bảng cho mỗi lần nhận thẻ đỏ và 15 bảng bổ sung cho mỗi lận bị phạt 5 thẻ vàng. Các khoản tiền phạt này chính là phí quản lý và được đưa ra bởi Liên đoàn bóng đá. Quy tắc này đã được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá ở khắp nước Anh, bao gồm cho cả EPL và Championship.

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền tại Ngoại hạng Anh

Mặt khác, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm lỗi, mà cầu thủ đó có thể chịu mức án phạt nặng hơn. Cụ thể là một số mức phạt cao hơn như sau:

Chơi phạm lỗi nghiêm trọng sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

Có hành vi bạo lực cụ thể là một số hành vi như đánh đầu với đối phương, sử dụng  khuỷu tay, đá, dập, cắn và thực hiện một số hành vi khác. Những cầu thủ vi phạm lỗi này sẽ bị phạt 55 bảng Anh.

Có hành vi khạc nhổ nước bọt vào cầu thủ khác hoặc trọng tài đều bị phạt 55 Bảng Anh.

Cố tình dùng tay phạm lỗi khiến cho đội đối phương không thể ghi được bàn thắng khi đội đối phương có cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách cố tình xử lý bóng. Cầu thủ sẽ bị phạt 35 bảng Anh nếu phạm phải lỗi này.

Ngăn cản một cơ hội ghi bàn rõ ràng cho đối thủ đang di chuyển về phía khung thành của người chơi bằng một hành vi phạm lỗi sẽ bị phạt số tiền là 35 bảng Anh.

Sử dụng những ngôn từ xúc phạm, lăng mạ đối thủ hay trọng tài sẽ bị phạt hành chính 45 bảng Anh.

Bị phạt thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu, tức bằng với 1 thẻ đỏ sẽ bị phạt 35 bảng Anh.

1.2. Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Như vậy, bạn vừa mới tìm hiểu xong thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại hạng Anh và dưới đây là những thông tin chính xác nhất về số tiền phạt ở Việt Nam khi các cầu thủ nhận thẻ đỏ.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành một số Quy định về kỷ luật mới vào hồi tháng 01/2010 vừa qua. Trong luật, mức phạt dành cho các cầu thủ bị nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trên sân cũng đã được tăng lên đáng kể ở các giải đấu Vô địch quốc gia, giải Cup quốc gia, giải hạng Nhất quốc gia và giải siêu Cup quốc gia. Kể từ năm 2009 trở lại, cầu thủ bóng đá chỉ phải nộp phạt từ 400.000 đồng cho đến 1 triệu đồng. Thì bắt đầu từ năm 2010, cầu thủ nào nhận thẻ đỏ sẽ bị phạt 2 triệu đồng. Còn đối với những giải đấu khác ngoài những giải đấu vừa được liệt kê trên đây, thì mức phạt thẻ đỏ vẫn được giữ nguyên.

the-do-phat-bao-nhieu-tien-o-premier-league-va-tai-viet-nam-1
Thẻ đỏ ở Việt Nam phạt bao nhiêu tiền

Ngoài hình thức phạt đối với cầu thủ, trong bộ luật mới, huấn luyện viên cũng có thể bị nhận thẻ đỏ và phải chịu nộp phạt. Trong trận chung kết SEA Game 30, HLV Park Hang-Seo đã nhận thẻ đỏ khiến ông phải nộp phạt tới 5.000 USD.

2. Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền

2.1. Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền trên thế giới

Số tiền nộp phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ ở Premier League sẽ phải nộp phạt 10 bảng Anh cho mỗi tấm thẻ vàng mà họ nhận được. Và thậm chí là 15 bảng bổ sung cho mỗi lần họ nhận được tổng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể nào đó. Các khoản tiền phạt này chính là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá đưa ra. Quy định này được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả giải EPL và Championship.

Số tiền nộp phạt cho số lượng từ 2 thẻ vàng trở lên

Đối với cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận, thì cầu thủ đó sẽ bị phạt 35 bảng Anh. Không những thế, các đội tuyển còn có thể bị phạt đến 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nếu đội đó có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do bị thẻ đỏ trong một trận đấu. Trong mùa giải diễn ra vào năm 2015, có đến sáu đội phải chịu số phận này.

Mức phí cho những ai đang băn khoăn thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền là như nhau cho dù một cầu thủ đang chơi trong một giải đấu của địa phương điều hành hay tại Premier League. Một số câu lạc bộ cũng có thể đưa ra tiền phạt tại câu lạc bộ đối với cầu thủ của họ vì thẻ vàng khác. Nhưng điều đó còn tùy thuộc vào từng câu lạc bộ riêng lẻ tùy thuộc vào loại chính sách mà họ muốn theo đuổi. Điều này thường là để cố gắng và khuyến khích hành vi tốt hơn bởi họ sẽ không muốn phải nộp phạt nhiều hơn.

Ví như như câu lạc bộ Galatasaray đã từng phạt tiền vệ Wesley Sneijder gần 2 triệu bảng do cầu thủ này nhận tới 11 thẻ vàng ở mùa giải năm 2015. Tổng số tiền phạt lên tới 1,96 triệu bảng, tương đương vớikhoảng 178.000 bảng cho mỗi thẻ vàng. Con số này chưa kể mức mà cầu thủ này sẽ phải nộp phải cho Liên đoàn bóng đá. Những người hâm mộ cầu thủ và câu lạc bộ này đã từng tính toán rằng với việc tiền vệ người Hà Lan được cho là nhận mức lương 2,5 triệu bảng/ năm. Thì khoản phạt tiền thẻ vàng đã chiếm đến gần 80% lương của cầu thủ này trong một năm đi làm. Đây chắc chắc sẽ là bài học rất lớn để cho cầu thủ này cố gắng không phạm lỗi trên sân bóng trong những mùa giải tiếp theo.

Lưu ý với quy định nộp phạt cho thẻ vàng

Không chỉ các cầu thủ phải nhận thẻ vàng mới nộp phạt mà ngay cả huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên nhận thẻ cũng sẽ bị nộp phải.

2.2.Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Số tiền nộp phạt cho 1 thẻ vàng

Tháng 01/2010 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành thêm một số Quy định về kỷ luật mới. Trong đó, thì mức phạt hành chính dành cho các cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân cũng đã tăng lên đáng kể. Mức phạt này được tính ở các giải đấu cấp quốc gia như giải hạng Nhất quốc gia, Vô địch quốc gia, giải Cup quốc gia và giải siêu Cup quốc gia. Từ năm 2010, thì con số sẽ tăng từ 100.000 – 200.000đ lên thành 500.000đ. Con số này được chúng tôi cập nhật vào thời điểm viết bài năm 2021. Còn đối với những giải đấu khác ngoài những giải đấu trên đây, mức phạt tiền cho thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

Số tiền nộp phạt cho 2 thẻ vàng

Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi thẻ vàng bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam khi một cầu thủ bị nhận trên 2 thẻ vàng lại hoàn toàn khác. Trong trường hợp một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong chỉ 1 trận đấu thì mức phạt sẽ được quy định nhân gấp 3 lần, tức là cầu thủ đó phải nộp phạt tới 1.500.000 VNĐ. Và tất nhiên, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng thì sẽ buộc phải rời khỏi sân thi đấu do 2 chiếc thẻ này tương đương với 1 chiếc thẻ đỏ. Nên không có mức phạt cao hơn nữa cho 3 hay là 4 thẻ vàng. Mức phạt dành cho thẻ vàng này sẽ được áp dụng ở các giải đấu cấp quốc gia như là: V – League, siêu cúp quốc gia,…

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa áp dụng cho hình thức phạt hành chính thẻ vàng cộng dồn. Có nghĩa là nếu một cầu thủ có 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu thuộc cùng một giải đấu, thì một mùa giải thì số tiền nộp phạt vẫn là 500.000 VNĐ nhân với 2, là 1.000.000 VNĐ. Chứ không có con số nhiều hơn để cảnh cáo các cầu thủ vi phạm lỗi quá nhiều trong một giải đấu.

>>> Đọc thêm Thẻ vàng bóng đá và những sự thật thú vị

>>> Đọc thêm Việt vị là gì?

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác nhất về việc thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền. Ngoài ra, hy vọng những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có nhiều kiến thức về bóng đá hơn.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | kết quả bóng đá hôm nay | hq88