Cách rê bóng đơn giản mà hiệu quả bạn nhất định phải biết

(GMT+7)

Hướng dẫn cách rê bóng đơn giản và hiệu quả thông qua bài viết sau đây trong chuyên mục hậu trường sân cỏ. Hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật rê bóng giúp bạn đọc dễ hiểu và có thể thực hành một cách dễ dàng.

>>> 6 cách lừa bóng đơn giản

>>> Cách tâng bóng cơ bản

1. Tìm hiểu chung về cách rê bóng

Rê bóng đơn giản chỉ là dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong 1 pha bóng, người chơi cầm bóng và sử dụng những động tác khéo léo của chân nhằm vượt qua tất cả các đối thủ thì được gọi là rê bóng.

2. Hướng dẫn cách rê bóng đơn giản

Khi học các rê bóng, bạn cần chú ý đến vùng bàn chân tiếp xúc với bóng chính là khu vực trên bàn chân ta sử dụng là ở 2/3 đầu bàn chân, nó nằm ngay cạnh ngót út mặt trên của bàn chân.

Sau khi tiếp xúc với bóng đặt bàn chân xuống đất. Sẵn sàng để vào vị trí chạy tiếp với tốc độ tối đa. Lúc này, sử dụng vùng gần ngón út, sau đó đặt bàn chân xuống, ta đã vào vị trí sẵn sàng để chạy. Bạn sẽ có khả năng chạy với bóng ở tốc độ cao hơn và cảm giác tự nhiên hơn rất nhiều. Chăm chỉ tập luyện rồi bạn sẽ quen với việc sử dụng phần này.

Tiếp theo khi rê bóng, bạn cần cố chạm bóng với mỗi bước chạy.

Bạn có thể di chuyển xung quanh một chỗ, cố gắng chạm vào bóng với mỗi bước chạy khi tập luyện.

cach-re-bong-don-gian-ma-hieu-qua-ban-nhat-dinh-phai-biet
Cách rê bóng đơn giản mà hiệu quả bạn nhất định phải biết

Một vài điều cần lưu ý:

– Trọng tâm cơ thể hạ thấp xuống, đầu gối gập nhẹ, cúi nhẹ phần ngực về trước một chút.

– Cánh tay phải có sự thăng bằng.

– Vùng cơ trung tâm, cơ bụng phải khỏe. Chính vì vậy nên tập những bài về cơ bụng.

– Cố gắng chạy có bóng nhanh gần bằng với việc chạy không bóng.

3. Hướng dẫn 5 kỹ thuật rê bóng hiệu quả nhất

Sau khi đã thành thạo cách rê bóng đơn giản, bạn có thể nâng cao khả năng rê bóng của mình với những kỹ thuật rê bóng sau:

Rê bóng với từng bước chạy

Kỹ thuật rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Với cách rê bóng này, bạn có thể kiểm soát bóng dễ dàng và thay đổi bất kỳ một động tác nào khi chạy. Điều này khiến cho đối phương khó có thể lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi.

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi, những pha bóng đột phá và xử lý cực kỳ đẹp mắt đến từ cảm hứng trong lúc chơi. Thông thường, bạn cần xử lý các kỹ thuật theo đúng hướng dẫn mình đã từng tập luyện. Tuy vậy, ở một số tình huống cố định, bạn có thể linh động sử dụng cách rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu được cách này lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành cho bạn. Quan trọng, để làm được như vậy, thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác và phải biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối thủ.

Chạy với bóng và thực hiện một cú sút giả

Để vượt qua đối thủ, khi rê bóng, bạn có thể cú sút giả. Kỹ thuật rê bóng này được áp dụng thường xuyên và tỷ lệ thành công mà nó mang lại cũng rất cao.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Khi đang chạy, thực hiện động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ là cách rê bóng rất đẹp mắt và cũng khiến cho đối phương khó theo kịp. Tỷ lệ qua người của kỹ thuật này được liệt kê thành công tới 80%.

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong trường hợp đối thủ ngay sau lưng bạn. Thực hiện động tác vẩy bóng qua đầu khiến cho đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên, để thực hiện được cách rê bóng này thì bạn cần phải tập luyện rất nhiều.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách rê bóng đơn giản mà hiệu quả. Để trở thành một người chơi bóng giỏi, bạn hãy xem kỹ và chăm chỉ tập luyện các kỹ thuật cho thành thạo.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88