6 cách lừa bóng đơn giản, hiệu quả mà rất dễ thực hiện

(GMT+7)

Cách lừa bóng đơn giản nhưng rất hiệu quả mà bạn có thể tự tập luyện tại nhà được hướng dẫn chi tiết thông qua bài viết này trong chuyên mục hậu trường sân cỏ. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>> Cách tâng bóng cơ bản

>>> Cách sút bóng bổng mạnh

1. Tìm hiểu chung về cách lừa bóng đơn giản

Các kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá giúp cho người chơi bóng có thể loại bỏ sự truy cản của đối phương, tạo ra điều kiện thuận lợi để đi bóng, dứt điểm và cách lừa bóng đơn giản là kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với một cầu thủ đá bóng.

Sau đây là hướng dẫn cách lừa bóng qua người trong bóng đá rất dễ học và hay được áp dụng trong các trận đấu bóng đá nhất.

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Nguyên lý của cách lừa bóng đơn giản là sử dụng động tác giả nhằm đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ và từ đó đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ.

6-cach-lua-bong-don-gian-hieu-qua-ma-rat-de-thuc-hien
6 cách lừa bóng đơn giản, hiệu quả mà rất dễ thực hiện

2. Hướng dẫn cách lừa bóng đơn giản

Kỹ thuật Poke & run

Poke & run là cách lừa bóng đơn giản, rất phổ biến và hiệu quả mà kỹ thuật này đem lại cũng rất cao. Để thực hiện, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày chính nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ nhận bóng sau người họ. Khi thực hiện kỹ thuật Poke & run, bạn phải tính toán được khoảng trống ở phía sau của đối thủ và chú ý đến khoảng cách giữa bạn với đối thủ.

Cách lừa bóng Shoulder & panna

Với kỹ thuật này, bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Điều khó nhất của cách lừa bóng này là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác để khiến cho chân của đối thủ dạng ra khi đó bạn có thể xỏ háng và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Kỹ thuật Cruyff turn

Khi thực hiện kỹ thuật Cruyff turn, bạn cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách sử dụng lòng trong của chân, rồi sau đó dùng chân trụ đổi hướng một cách nhanh nhất có thể khiến cho đối thủ bị bất ngờ có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

Cách lừa bóng The roll

Với kỹ thuật đi bóng qua người này, bạn cần sử dụng gầm giày của mình miết qua trái bóng và khiến cho trái bóng lăn nhanh nhất có thể, sau đó bạn cần dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ ở đội mình.

Kỹ thuật Step Over

Khi thực hiện cách lừa bóng Step Over, bạn dùng chân không thuận của mình để đảo qua bóng sau đó nhún vai nhằm đánh lạc hướng của đối phương. Sau đó, bạn dùng chân thuận đi theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bị bất ngờ.

Cách đi bóng qua người The matthews

Với cách lừa bóng đơn giản này, bạn cần phải chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần bằng má trong và lần còn lại bằng má ngoài để có thể đánh lạc hướng đối thủ cho rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong rồi nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ra phía bên kia bóng.

3. Những kỹ thuật lừa bóng đẳng cấp của Messi và Ronaldo

Kỹ thuật lừa bóng mà Ronaldo sử dụng là Elastico hay còn gọi là kỹ thuật flip-flap. Còn với Lionel Messi, cầu thủ người Agentina có chiến thuật bóng đá riêng của bản thân. Những kỹ thuật qua người mà M10 sử dụng vô cùng khéo léo và thông minh.

Trên đây là những cách lừa bóng đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Để chơi bóng hay hơn, bạn hãy tập luyện thật chăm chỉ những kỹ thuật này nhé!

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88