Một trận đấu bóng đá có mấy trọng tài theo luật của FIFA

(GMT+7)

Một trận đấu bóng đá có mấy trọng tài? Những sự thay đổi về trọng tài của luật bóng đá FIFA? Mời bạn theo dõi chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải đáp một trận đấu bóng đá có mấy trọng tài

Một trận đấu bóng đá có mấy trọng tài theo luật của FIFA

Trong một trận đấu bóng đá sân 11 người thì thông thường sẽ có 4 vị trọng tài: 1 trọng tài chính điều khiển trận đấu, 2 trọng tài biên và 1 trọng tài bàn. Sau năm 2010, liên đoàn bóng đá FIFA đã cho sử dụng thử mô hình 6 trọng tài trong một trận đấu. Ngoài 4 trọng tài điểu khiển trận đấu như trước thì bổ sung thêm 2 vị trọng tài đứng ở 2 đường biên ngang gần với khung thành, hỗ trợ quan sát ở các tình huống tranh chấp bóng gây nên ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ số bóng đá của trận đấu.

Như vậy sẽ tùy thuộc vào mỗi giải đấu mà có thể có 4 hoặc 6 trọng tài trong một trận đấu. Tuy nhiên thông thường ở mỗi trận đấu đều có 4 trọng tài điều khiển. Ngoài ra ở những giải đấu lớn trọng tài chính điều khiển trận đấu còn có hỗ trợ thêm bằng công nghệ Var để trọng tài có được quyết định chính xác hơn trong việc điều khiển trận đấu.

Những thay đổi về số lượng trọng tài trong Luật FIFA mới nhất

Có lẽ gần đây những người hâm mộ bóng đá đã được nghe rất nhiều đến công nghệ VAR – 1 công nghệ hiện bóng đá đại mới được đưa vào áp dụng. Công nghệ này cũng sẽ giúp cho tính công bằng ở mỗi trận đấu được nâng cao hơn nhiều. Nhiều trường trận đấu có những bàn thắng không hề được trọng tài công nhận bởi mắt thường quan sát của 4 vị trọng tài chính nhưng khi áp dụng công nghệ VAR, các bàn thắng này đã được công nhận chính xác hơn. Ngược lại, cũng xuất hiện nhiều quả phạt penalty lại chẳng được trọng tài công nhận nếu quan sát kỹ qua công nghệ VAR.

Với sự áp dụng công nghệ này, cũng đã có sự thay đổi về số lượng trọng tài bóng đá. Cụ thể, FIFA đã cho bổ sung thêm 2 vị trọng tài nhằm theo dõi kỹ những diễn biến xảy ra trên sân cũng như cho dừng hình ảnh và quan sát trên nhiều góc độ. Nhưng theo nguồn tin thì vào World Cup 2018 được diễn ra tại Nga vừa qua, FIFA đã cho áp dụng ngay công nghệ VAR với tổ trọng tài VAR lên đến con số 13 người. Mỗi người họ được phân công nhiệm vụ rất rõ ràng và giữ liên lạc với trọng tài chính trong những trường hợp khó phân định.

Trên đây là những giải đáp một trận đấu bóng đá có mấy trọng tài và những sự thay đổi mới nhất trong luật FIFA được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

>>> Bài viết liên quan: Giải Găng tay vàng là gì?

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88