Giải Găng tay vàng là gì? Có tất cả bao nhiêu giải Găng Tay Vàng?

(GMT+7)

Giải Găng tay vàng là gì? Có tất cả bao nhiêu giải Găng Tay Vàng? Cùng nhandinh.info tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Giải Găng tay vàng là gì?

Găng Tay Vàng có tên tiếng Anh là Golden Glove. Đây là một giải thưởng bóng đá chuyên nghiệp giành cho những thủ môn xuất sắc nhất sau mỗi giải đấu. Hầu hết những thủ môn giành được giải thưởng này đều rất ít khi khiến đội bóng của mình bị thủng lưới. Nhờ kỹ năng điêu luyện họ đã xuất sắc ngăn chặn được những phan làm bàn từ đối thủ.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các giải thưởng Găng tay vàng như: Football League, Premier League, FIFA Women’s World Cup, FIFA World Cup,… Trong đó giải thưởng Golden Glove Ngoại Hạng Anh là một giải thưởng được nhiều fan hâm mộ quan tâm nhất hiện nay.

Giải thưởng đặc biệt này chính thức bắt đầu được trào giải từ năm 1997 tại giải bóng đá FIFA World Cup cho thủ môn người Bỉ – Michel Preud’homme. Cho tới 2010, giải thưởng bóng đá này vẫn lấy tên là Yashin để vinh danh thủ môn huyền thoại của Liên Xô – Lev Ivanovich Yashin.

Găng Tay Vàng có tầm quan trọng như thế nào?

Găng Tay Vàng là một giải thưởng rất quan trọng với những cầu thủ ở vị trí thủ môn. Vì vậy một số quốc gia cũng đã làm riêng một giải thưởng Găng tay vàng nếu như cần thiết cho những người thủ thành nào thực sự xuất sắc ở trong toàn bộ giải đấu của họ.

Giải Găng tay vàng là gì? Có tất cả bao nhiêu giải Gang Tay Vàng
Giải Găng tay vàng là gì? Có tất cả bao nhiêu giải Gang Tay Vàng

Vì giải thưởng này tuy đặc biệt nhưng ít thông dụng hơn Quả Bóng Vàng, Chiếc giày Vàng nhưng có không ít người hâm mộ bóng đá đã tìm kiếm những giải đấu có giải thưởng Găng tay vàng để theo dõi. Thủ môn nhận được giải thưởng găng tay vàng phải là người xuất sắc và có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong mùa bóng.

Trước đây giải thưởng này sử dụng điều luật để tìm ra được người thắng cuộc duy nhất nhưng sau mùa giải năm 2013-14, FA đã thay đổi là cho phép nhiều thủ môn có thể đoạt được danh hiệu Găng Tay Vàng cùng một lúc.

Có tất cả bao nhiêu giải Gang Tay Vàng

Găng Tay Vàng Premier League

Đây là phần thưởng thường niên do Liên đoàn bóng đá Anh trao cho những Thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở giải đấu số 1 nước Anh. Trao Giải này Ra đời từ mùa giải 2004-05 và được gọi là Găng tay vàng Barclays dành riêng cho những nhà tài trợ.

Trao Giải ban sơ được trao cho những thủ môn giữ sạch lưới trong một trận đấu duy nhất, đúng quy định. Kể từ mùa giải 2013-14, Găng tay vàng đã được trao cho những thủ môn giữ sạch lưới theo số trận.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Việt Nam

Giải thưởng tại EFL

Găng Tay Vàng EFL là giải thưởng được Liên đoàn bóng đá tổ chức. Giải thưởng này được trao cho những thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất ở mỗi giải trong số ba giải của EFL. Championship, League One và League Two, EFL Cup, EFL Trophy và FA Cup là những giải thưởng nhận được Găng Tay Vàng EFL. Giải thưởng được trao giải lần đầu tiên vào năm 2006–07, với sự tài trợ của Puma.

Tại World Cup

Đây là giải thưởng được trao lần đầu vào năm năm 1994 và đặt tên theo tên thủ môn tài năng Lev Yashin. Đến 2010, nó đổi tên lại theo hình thức của giải thưởng chính là Găng tay vàng. Những chuyên viên ở trong việc phân định giải thưởng này ban đầu đã công nhận là những thủ môn giành giải thưởng này khi họ đã trình diễn tuyệt vời ở trận đấu cuối cùng.

Các cầu thủ nhận đã được giải thưởng Găng tay vàng vẫn có thể nhận được giải Quả bóng Vàng như bình thường. Một ví dụ điển hình là Oliver Kahn vào năm 2002. Nếu giải thưởng hòa nhau thì sẽ trao cho người thủ môn có nhiều bước tiến ở trong cuộc thi. Nếu vẫn hòa sẽ tính dựa theo các pha cứu thua được thực hiện, rồi tới số phút thi đấu.

Giải thưởng tại FIFA U17 World Cup

FIFA U-17 World Cup là giải đấu dành riêng cho nam dưới 17 tuổi và được tổ chức triển khai lần thứ nhất tại Trung Quốc vào năm 1985. Tuy nhiên, khi khởi đầu giải chỉ có những giải Quả bóng vàng, Chiếc giày vàng, Fair Paly. Theo lich thi dau, cho đến năm 2009, một phần thưởng riêng cho những thủ môn mới khởi đầu.

Tại FIFA U20 World Cup

Giải thưởng này được trao cho thủ môn xuất sắc nhất giải trẻ dành riêng cho những cầu thủ nam dưới 20. Giải đấu này được khởi tranh từ thời gian năm 2009 cho giải U-20 toàn thế giới tại Ai Cập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Giải Găng tay vàng là gì? và liệt kê ra những giải Găng Tay Vàng cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Cú đúp là gì trong bóng đá?

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | kết quả bóng đá hôm nay | hq88