AFF Cup là gì? Những thông tin mới nhất về giải AFF Cup

AFF Cup là gì? Giải đấu này được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần và hình thức tổ chức của nó như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau đây của chuyên mục hậu trường sân cỏ.

>>> Asiad là giải gì

>>> Cúp FA là giải gì

1. Tìm hiểu AFF Cup là gì?

Giải đấu AFF Cup – ASEAN Football Championship chính là tên rút gọn của AFF Suzuki Cup, là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Năm 1996 là năm đầu tiên, AFF Cup được tổ chức với 10 đội tuyển đăng ký tham dự. Ban đầu, giải đấu được gọi với cái tên Tiger Cup và được sử dụng tới năm 2004. Sau đó, giải đã được đổi thành AFF Suzuki Cup và tên gọi này được sử dụng cho tới tận bây giờ. Giải AFF Cup 2018 là mùa giải thứ 12 đã được tổ chức.

aff-cup-la-gi-nhung-thong-tin-moi-nhat-ve-giai-aff-cup

2. AFF Cup tổ chức bao nhiêu năm 1 lần?

AFF Cup là giải đấu khá quen thuộc đối với rất nhiều người hâm mộ Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người vẫn chưa biết giải đấu này được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần và được tổ chức như thế nào. Vì vậy, sau khi đã tìm hiểu được AFF Cup là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin sau:

Giải AFF Cup sẽ được tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần theo như quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Mỗi lẫn tổ chức sẽ có sự tham dự của 10 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á có thành tích thi đấu tốt nhất. Giải đấu gần đây nhất là vào năm 2018, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thống nhất và đưa ra một số điều thay đổi về thể thức thi đấu, những điểm này sẽ hoàn toàn khác so với những lần tổ chức trước.

Trước đây, chỉ có tối đa 8 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á được tham dự giải AFF Cup thì tới mùa giải này số lượng đội bóng được phép tham dự đã tăng lên thành 10 đội. Theo đó, 9 đội xếp ở đầu bảng theo thứ hạng của FIFA sẽ nghiễm nhiên giành được tấm vé để bước thẳng vào vòng đấu bảng. Đối với 2 đội bóng còn lại đứng ở thứ hạng 10 và 11 sẽ phải tham gia thi đấu một trận, đội nào giành chiến thắng sẽ giành được tấm vé cuối cùng để tham gia AFF Cup.

3. Tìm hiểu sơ lược về lịch sử AFF Cup

Sau khi đã biết được AFF Cup là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm một vài thông tin về lịch sử hình thành của giải đấu này.

Giải AFF Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore, dưới sự tài trợ của hãng bia Asia Pacific Breweries (đây chính là thương hiệu lúc trước của bia Tiger Beer), vì vậy giải đấu ban đầu mới được gọi là Tiger Cup. Một thời gian sau đó, nhà tài trợ Asia Pacific Breweries đã rút lui và Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã rất khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà tài trợ mới phù hợp để có thể hỗ trợ cho giải đấu. Cũng chính vì không đủ kinh phí mà có một năm giải đấu đã không được tổ chức. Cho tới năm 2007, giải đấu đã được đổi tên thành giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Từ năm 2008, Suzuki đã trở thành nhà tài trợ chính cho giải đấu này, do đó mà giải đấu đã được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và được giữ nguyên cho tới thời điểm hiện tại.

Trên đây là toàn bộ các thông tin chính xác giúp bạn hiểu rõ AFF Cup là gì cũng như các thông tin hữu ích có liên quan đến giải đấu. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ cho các đội bóng mà mình yêu thích nhiều hơn nữa.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD