Câu lạc bộ Sài Gòn – Tổng hợp thông tin về CLB Sài Gòn

Câu lạc bộ Sài Gòn là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam thuộc quyền sở hữu quản lý của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn, hiện tại đội bóng Sài Gòn đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia V-League 1. Cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu chi tiết đội bóng này nhé.

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Sài Gòn

Câu lạc bộ Sài Gòn - Tổng hợp thông tin về CLB Sài Gòn

Năm thành lập: 2011 (CLB Hà Nội), 2016 (CLB Sài Gòn)

Tên ngắn gọn: Sài Gòn

SVĐ: Thống Nhất

Chủ sở hữu: Phùng Thanh Phương

Website: https://www.facebook.com/clbbongdasaigon/

Lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng Sài Gòn FC

Tiền thân của đội bóng là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel với lực lượng nồng cốt là các cầu thủ thuộc lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống. Khi cái tên Thể Công bị xóa sổ vào năm 2008, đội bóng được chuyển giao cho Tổng công ty Viettel. Không lâu sau đó, CLB bóng đá Viettel chuyển sang Thanh Hóa và đổi tên thành CLB Thanh Hóa.

Riêng đội trẻ của Viettel được thành lập vào năm 2008 và đổi thành Trung tâm bóng đá Viettel. Đến mùa giải 2010, CLB Hà Nội T&T mua lại và đổi tên thành CLB Hà Nội (khác với CLB bóng đá Hà Nội của bầu Kiên).

Ở mùa giải 2012, đội bóng giành ngôi á quân giải hạng nhất quốc gia nhưng không thể giành vé thăng hạng do đội dự bị không được phép lên chơi tại V.League. Vì vậy họ vẫn tiếp tục thi đấu tại giải hạng nhất. Năm 2013, đội bóng được chuyển giao và được sở hữu bởi Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với chủ tịch là Nguyễn Giang Đông.

Đến mùa giải 2015, CLB Hà Nội giành vé lên chơi tại V.League sau khi giành chức vô địch giải hạng nhất. Ngày 31/3/2016, Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội được đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn. Tuy nhiên chủ tịch của đội vẫn là Nguyễn Giang Đông và công ty gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) về việc chuyển địa điểm và đổi tên đội bóng để được thi đấu tại V.League.

Ngày 4/4/2016, VFF đồng ý việc thay đổi tên gọi và địa điểm, lấy SVĐ Thống Nhất làm sân nhà. Trong những mùa giải thi đấu tại V.League, thành tích tốt nhất của đội là giành vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải 2017 và 2019.

Ngày 9/5/2020, CLB Sài Gòn ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB Tokyo FC của Nhật Bản. Đội bóng áo hồng sẽ hoạt động theo mô hình của đối tác, vốn có triết lý bóng đá là công cụ để xây dựng nhân cách con người.

Sau khi kết thúc mùa giải 2020, CLB Sài Gòn đã bất ngờ chia tay 22/28 cầu thủ cùng một số thành viên ban huấn luyện cũ. Ông Trần Hòa Bình sau khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB Sài Gòn đã tiến hành hợp tác toàn diện cùng với FC Tokyo nhằm đưa đội bóng chuyển mình theo hướng “J-League” hóa (hiện đại hóa – chuyên nghiệp hóa – quốc tế hóa). Đội bóng đã chiêu mộ được 5 cầu thủ từ Nhật Bản là Daisuke Matsui, Woo Sang Ho, Takasaki Horoyuki, Takasaki Horoyuki và Ryutaro Karube cùng với nhiều chuyên gia từ Nhật Bản như Shimoda Masahiro (cựu giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Nhật Bản), Oshima Tsubasa (Giám đốc Học viện FC Tokyo)… để thực hiện mục tiêu này.

Ngày 12 tháng 1 năm 2021, CLB Sài Gòn đã làm lễ ra mắt các nhà tài trợ và công bố đội hình của mùa giải 2021. Đội bóng gây chú ý khi kí kết hợp đồng tài trợ với những thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản như là Sony, Japan Airlines, Eneos, JBT-TNT, Mitutoyo,… Tổng giá trị từ các nhà tài trợ đến từ Việt Nam và Nhật Bản lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, đội bóng tiếp nhận Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và hợp tác thêm cùng với FC Ryukyu (đội bóng hiện đang chơi tại J.League 2) để đào tạo và phát triển bóng đá trẻ, cũng như đưa cầu thủ Việt Nam cọ xát thực tế.

Sắp tới, câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn sẽ cải tạo và nâng cấp toàn diện Trung tâm thể thao Thành Long để làm nơi đóng quân và định cư lâu dài cũng như phục vụ cho mục tiêu “J-League hóa”.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu La Liga, chúng tôi mang đến kqbd tbn chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/7.

Danh hiệu vô địch và thành tích nổi bật của câu lạc bộ Sài Gòn

Giải hạng nhất quốc gia:

Vô địch: 2015

Á quân: 2012

V.League:

Hạng 5 mùa 2017 và 2019

Những huấn luyện viên đã từng dẫn dắt CLB Sài Gòn

2016 – 02/2018: Nguyễn Đức Thắng

02/2018 – 06/2018: Phan Văn Tài Em

06/2018 – 11/2019: Nguyễn Thành Công

11/2019 – 03/2020: Hoàng Văn Phúc

Sân vận động của CLB Sài Gòn FC

Sân Thống Nhất, là một sân vận động có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, vị trí tại 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10,Thành phố Hồ Chí Minh,Việt Nam. Hiện tại đây là sân nhà của 2 câu lạc bộ Sài Gòn và Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2020, CLB đã mua lại Trung tâm thể thao Thành Long có sức chứa 5000 chỗ ngồi, vị trí tại Quận 8,Thành phố Hồ Chí Minh. CLB Sài Gòn sẽ hợp tác cùng FC Tokyo để xây dựng đội bóng cũng như đào tạo bóng đá trẻ tại đây. Ngoài ra đội cũng sẽ tiến hành cải tạo và nâng cấp sân cho mục đích hiện đại hóa, quốc tế hóa (J.League hóa)

Trên đây là những thông tin chi tiết về câu lạc bộ Sài Gòn và những thông tin xoay quanh đội bóng này được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao livescore trực tiếp tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD