Tiền đạo bóng đá là gì – Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá

Tiền đạo bóng đá là gì? Linh hồn của trận đấu có khả năng truyền lửa cho đồng đội khác một cách tốt nhất. Với bài viết dưới đây của chuyên mục hậu trường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé! 

Tiền đạo bóng đá là gì?

Tiền đạo đứng ở vị trí gần khung thành đối phương nhất và ghi bàn thắng cho đội của mình. Bóng đá hiện tại cũng chia ra 5 loại khác nhau bao gồm:

Tiền đạo cắm: Vị trí mà cầu thủ thường xuyên thi đấu ở vòng cấm địa đối phương, chợp thời cơ hoặc di chuyển để đón những đường chuyền từ đội đội và ghi bàn. Một số cầu thủ tiền đạo cắm như Filippo Inzaghi, Karim Benzema hay Ronaldo,…

Tiền đạo ảo: Vị trí thi đấu này cần lùi sâu, phạm vi hoạt động là trước vùng cấm địa của đối phương và cần phải có kỹ thuật cá nhân điêu luyện để chạy chỗ tốt nhất. Ví dụ một số cầu thủ như Lionel Messi hay Neymar.

Tiền đạo làm tường: Cầu thủ ở vị trí này cần có thể hình to lớn cùng thể lực tốt nhất để có thể làm tường, thực hiện những đường chuyền cho tiền đạo ghi bàn. Cầu thủ điển hình cho vị trí này Zlatan Ibrahimović, Olivier Giroud,…

Tiền đạo cánh: CHơi ở vị trí này cần tốc độ cao thường xuyên hoạt động ở cánh để thực hiện những đường chuyền và pha dắt bóng từ cấm địa để ghi bàn. Tốc độ và kỹ thuật là kỹ năng thực sự cần cho người chơi ở vị tri này, cái tên nổi tiếng như Mohamed Salah, Jadon Sancho,…

Tiền đạo toàn diện: Mẫu cầu thủ toàn năng, cầu thủ này có thể tạo được cơ hội bằng tốc độ, kỹ thuật cá nhân hoặc tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn. Mẫu cầu thủ chơi ở vị trí này là Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappé,…

tien-dao-bong-da-la-gi-nhiem-vu-cua-tien-dao-bong-da
Tiền đạo bóng đá là gì – Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá

Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá là gì? 

Nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng của tiền đạo là ghi bàn vào lưới đối phương nhưng ngày nay không chỉ ghi bàn mà tiền đạo còn phải có nhiệm vụ khác trên sân, cụ thể như sau:

  • Ghi bàn: Nhiệm vụ quan trọng nhất với bất kỳ tiền đạo nào và ghi bàn để có thể đưa lại kqbd tốt nhất và là nhiệm vụ đầu tiên của tiền đạo.
  • Làm tường cho đồng đội: Những đội bóng có một số tiền đạo sở hữu thể hình cao to và dùng cầu thủ này để làm tường nhận đường chuyền từ 2 tuyến sau đó và phân phối bóng cho đồng đội.
  • Di chuyển thu hút, gây rối hàng hậu vệ đối phương: Phải liên tục di chuyển của tiền đạo đội nhà tạo ra ở những khoảng trống với hạng hậu vệ đối phương tạo ra cơ hội cho đồng đội ghi bàn.
  • Phòng ngự từ xa: Với lối chơi pressing tầm cao hiện nay của nhiều đội bóng thì việc tiền đạo cần phải áp sát hậu vệ đối phương và gây áp lực khiến các hậu vệ mắc phải sai lầm là việc thường xuyên xảy ra.
  • Thực hiện những đường chuyền quyết định cho đồng đội: Là một tiền đạo hiện đại thì việc cầm bóng đột phá từ những đường chuyền ngang hoặc chuyền về tuyến 2 băng lên để thực hiện cú sút. V
  • Thực hiện những mục tiêu chiến thuật của HLV như: dẫn bóng tìm phạt đền, tìm phạt góc, câu giờ khi có thể,….

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp tiền đạo để hoàn thành nhiệm vụ và trở thành một tiền đạo giỏi. Hy vọng đây là bài viết hữu ích cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá trực tuyến nhé!

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD