Lương của Messi khiến gã nhà giàu PSG cũng phải hết sức e dè

(GMT+7)

Mức lương của Messi nhận được hiện tại dù đã bị đánh thế những vẫn cao ngất ngưởng. Vì vậy, mời bạn cùng tìm hiểu về mức lương cao không tưởng của M10 thông qua bài viết sau đây trong chuyên mục hậu trường bóng đá.

>>> Lương Ronaldo

>>> Tiết lộ mức lương cầu thủ Việt Nam

1. Mức lương của Messi hiện tại là bao nhiêu?

Mặc dù chấp nhận giảm 70%, tuy nhiên lương của Messi 1 tuần sau thuế khi tính ra tiền Việt bằng xấp xỉ 1/4 ngân sách hoạt động trung bình của 1 CLB tại V-League.

Lionel Messi sở hữu cặp chân kỳ ảo cùng bộ óc phi thường, do đó không có gì lấy làm lạ khi M10 được hưởng mức lương cao nhất trên thế giới. Căn cứ vào số liệu của tờ L’Equipe đưa ra vào hồi tháng 2 năm ngoái, thì sau khi bản giao kèo mới giữ Messi và Barca được ký kết, mức thù lao mà El Pulga nhận được là 8,3 triệu euro/tháng.

Mức thế ở Tây Ban Nha bị chi phối bởi các chính quyền địa phương, do đó tại xứ Catalan, thu nhập trên 60.000 euro/tháng bị đánh thuế 49% và không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Vì vậy, mức lương của Messi thực hàng tháng nhận được sau khi đã trừ thế là 4,23 triệu euro. Có nghĩa là mỗi tuần, M10 sẽ được nhận 1,05 triệu euro.

luong-cua-messi-khien-ga-nha-giau-psg-cung-phai-het-suc-e-de
Lương của Messi khiến gã nhà giàu PSG cũng phải hết sức e dè

Chốt phiên giao dịch đến ngày 1/4, theo khảo sát, tỷ giá mua euro tại các ngân hàng Việt Nam dao động từ 25.297 đến 25.665 VNĐ. Như vậy, mỗi tuần, thu nhập của siêu sao người Argentina tính theo tiền Việt là từ 26.561.850.000 đến 26.948.250.000.

Theo các nguồn tin đáng tin cậy, sau một thời gian đàm phán với BLĐ CLB, Messi cùng với các đồng đội ở đội 1 đã đồng ý giảm 70% tiền lương xuống trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến cho mọi hoạt động đều bị ngưng trệ, bao gồm cả bóng đá.

Mặc dù mức lương mà Messi nhận được đã bị giảm xuống rất nhiều. Tuy nhiên nếu đem so sánh, mức lương của Messi hiện tại sẽ bằng xấp xỉ 1/4 ngân sách hoạt động trung bình của 1 CLB tại V-League (khoảng 35 tỷ), và cao hơn 3 chiếc xe Audi Q5 2020 (2,51 tỷ).

2. Nguồn thu nhập khác từ hợp đồng quảng cáo

Ngoài mức lương của Messi nhận được hàng tháng từ việc chơi bóng, thì cũng giống như các ngôi sao bóng đá khác, M10 cũng kiếm được bội tiền từ việc đóng quảng cáo hay làm đại diện nhãn hàng. Cầu thủ Argentina đã ký kết hợp đồng với hàng loạt các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới.

Tính riêng hợp đồng quảng cáo giữa M10 với hãng Adidas đã giúp cầu thủ bỏ túi khoảng 20 triệu USD. Đến năm 2016, tạp chí Forbes đã từng đánh giá tổng mức thu nhập của Messi đến từ việc quảng cáo là khoảng 28 triệu bảng.

Hiện tại, trang facebook của Messi có khoảng 89 triệu lượt like, có 83 triệu người theo dõi trên Instagram. Đây chính là thế mạnh riêng để ngôi sao bóng đá người  có thể dùng thương hiệu cá nhân quảng cáo cho các nhãn hàng. Mọi động tĩnh của anh sẽ đều được người hâm mộ “nhất nhất” quan tâm.

Trang facebook của Messi có khoảng 89 triệu lượt like, Instagram có 83 triệu người theo dõi. Đây chính là thế mạnh để ngôi sao bóng đá người Argentina có thể sử dụng thương hiệu cá nhân của mình quảng cáo cho các nhãn hàng. Mọi động tĩnh của Messi sẽ đều được người hâm mộ trên khắp thế giới “nhất nhất” quan tâm.

Mặc dù là một siêu sao bóng đá có mức thu nhập khủng, tuy nhiên Messi lại được biết đến là một người sống rất giản dị. Khác với Ronado có sở thích “đốt tiền” vào những thú vui xa xỉ hay đầu tư quá nhiều vào lĩnh vực kinh doanh thời trang, mua sắm. Thì Lionel Messi lại sử dụng tiền để xây dựng các tòa nhà hay mua khá nhiều bất động sản.

Như vậy, dù có bị đánh thuế hay giảm 70% tiền lương do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì mức lương của Messi nhận được vẫn rất lớn, chưa kể những khoản thu nhập khác đến từ các hợp đồng quảng cáo.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | qh88 app | kết quả bóng đá hôm nay | sunwin | sunwin