Thẻ đỏ là gì? Luật sử dụng thẻ đỏ như thế nào trong bóng đá

(GMT+7)

Thẻ đỏ là gì? Luật sử dụng thẻ đỏ như thế nào trong thi đấu bóng đá? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Thẻ đỏ là gì trong thi đấu bóng đá

Thẻ đỏ là gì? Luật sử dụng thẻ đỏ như thế nào trong bóng đá

Thẻ đỏ là một loại hình thức phạt trong môn bóng đá. Các loại hình phạt trong bộ môn thể thao này theo mức độ từ nhẹ đến nặng được trọng tài điều khiển trận đấu sử dụng: khiển trách bằng miệng, phạt thẻ vàng hoặc cao nhất là bị rút thẻ đỏ. 1 chiếc thẻ đỏ tương đương với 2 chiếc thẻ vàng. Thẻ đỏ cũng được sử dụng cho những cầu thủ vi phạm lỗi nghiêm trọng trong điều 12 của bộ Luật bóng đá của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA ban hành.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

Luật sử dụng thẻ đỏ là gì trong môn thể thao vua

Thẻ đỏ được trọng tài sử dụng để truất quyền thi đấu của các cầu thủ đang thi đấu trên sân, cầu thủ đang dự bị, hoặc cầu thủ đã được huấn luyện viên thay thế khi có những lõi nằm trong bộ luật sử dụng thẻ đỏ.

Tương tự như hình phạt thẻ vàng, thẻ đỏ có hiệu lực đối với những cầu thủ đang thi đấu trực tiếp, cầu thủ trên ghế dự bị hoặc những cầu thủ đã được thay người ra bên ngoài. Trọng tài chính điều khiển trận đấu có quyền đưa ra các mức xử phạt kể từ khi cầu thủ bắt đầu vào sân cho đến họ khi rời khỏi sân sau khi đã thổi còi kết thúc trận đấu đó.

Cầu thủ mắc phải một trong các lỗi nghiêm trọng sau đây sẽ bị phạt thẻ đỏ và bắt buộc bị truất quyền thi đấu:

– Cầu thủ trên sân có bất kỳ hành vi bạo lực nào không đáng có.

– Có hành động bất lịch sự như nhổ nước bọt vào cầu thủ đối phương hoặc bất kỳ người nào khác khi thi đấu.

– Cố tình dùng tay để chơi bóng (trừ thủ môn đội mình) để ngăn cản một bàn thắng nào đó hoặc một tình huống có khả năng dẫn đến bàn thắng rõ ràng của đối phương ảnh hưởng trực tiếp đến kqbd của trận đấu.

– Có lời lẽ, hành động xúc phạm, sỉ nhục, lăng mạ bất kỳ người nào khác

– Cầu thủ phải nhận hai thẻ vàng trong một trận đấu

– Cầu thủ trên sân hay cầu thủ dự bị hoặc cầu thủ đã bị thay người khi bị phạt thẻ đỏ phải rời khỏi khu vực kỹ thuật đội nhà, bao gồm cả khu vực gần sân thi đấu.

Trên đây là những chia sẻ về thẻ đỏ là gì và luật sử dụng chiếc thẻ đỏ chi tiết nhất được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu thích môn thể thao vua.

>>> Bài viết liên quan: thẻ vàng là gì?

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88