FIFA là gì? Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA

(GMT+7)

FIFA là gì là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA nhé!

FIFA là gì?

FIFA là cơ quan quản lý môn bóng đá, futsal và bóng đá bãi biển. FIFA chịu trách nhiệm tổ chức các giải bóng đá quốc tế lớn, tiêu biểu là World Cup bắt đầu từ năm 1930 và World Cup nữ từ năm 1991.

FIFA được thành lập vào năm 1904 với mục đích giám sát các giải đấu quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Có trụ sở tại Zurich, hiện có 211 quốc gia thành viên. Các nước thành viên phải đồng thời là thành viên của một trong sáu liên đoàn châu lục của: Châu Á, Châu Âu, Bắc và Trung Mỹ và Caribe, Châu Đại Dương, Nam Mỹ và Châu Phi.

Mặc dù FIFA không kiểm soát luật bóng đá (đây là trách nhiệm của Ủy ban bóng đá quốc tế), nhưng tổ chức này chịu trách nhiệm tổ chức và quảng bá giải đấu, do đó tạo ra thu nhập thông qua các nguồn hỗ trợ tài chính của mình. FIFA là một tổ chức cực kỳ giàu có, được cho là tổ chức thể thao phi chính phủ giàu có nhất trên thế giới. Người ta ước tính rằng năm 2013, FIFA kiếm được hơn 1,3 tỷ USD, lợi nhuận đạt 72 triệu USD, và có lượng tiền mặt dự trữ hơn 1,4 tỷ USD.

FIFA là gì? Vai trò và trách nhiệm của Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA

=> Bongda.wap.vn cập nhật kết quả bóng đá trực tuyến, kết quả bóng đá đêm qua và rạng sáng nay của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh và chính xác.

Vai trò và trách nhiệm của FIFA

Vai trò của FIFA

FIFA hoạt động như một đơn vị tổ chức, giúp duy trì liên lạc giữa các thành viên thông qua các văn phòng phát triển đặt tại nhiều quốc gia. Theo đó, các văn phòng đặt tại các nước thành viên sẽ điều phối và hỗ trợ các hoạt động của Liên đoàn cũng như của các Liên đoàn khác.

Không chỉ vậy, các văn phòng thành viên phải thông báo – thực thi các quy định mà Liên đoàn bóng đá thế giới dành cho các thành viên trong đội.

Nhiệm vụ của FIFA sẽ là hỗ trợ sự phát triển của bóng đá trên toàn thế giới. Đồng thời tổ chức nhiều giải đấu với nhiều cấp độ khác nhau, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Trách nhiệm của FIFA

Đây là nơi có trách nhiệm giám sát và duy trì các tiêu chuẩn của bóng đá. Các thành viên của liên đoàn sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của liên đoàn bóng đá thế giới. FIFA có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển của bóng đá. Tổ chức này cũng sẽ phải ban hành các quy định trong môn thể thao này, phát hiện gian lận, phạm luật để có biện pháp xử phạt.

Đồng thời, tất cả các đơn vị của FIFA cũng có trách nhiệm duy trì bóng đá thế giới. Tất cả các liên đoàn trực thuộc thực hiện chức năng của mình theo quy chế đã ban hành.

Văn phòng đại diện của FIFA được đặt tại nhiều quốc gia thành viên sẽ là cầu nối giúp tổ chức này liên kết chặt chẽ và cập nhật tình hình nhanh nhất để điều hành hiệu quả. Đây sẽ là nơi dán các thông báo giúp các thành viên FIFA khu vực này biết về các hoạt động và tuân thủ các quy định của Liên đoàn.

Những giải đấu hấp dẫn do FIFA tổ chức

Các giải đấu giữa những đội tuyển Quốc gia

– Giải vô địch Thế giới.

– Giải bóng đá nam tại Thế vận hội mùa hè dưới 23 tuổi.

– Giải vô địch thế giới dành cho các cầu thủ U20.

– Giải vô địch thế giới U17.

– Giải vô địch bóng đá nữ thế giới.

– Giải vô địch bóng đá trong nhà.

– Giải đấu cấp thế giới về thi đấu bóng đá bãi biển.

Giải đấu do FIFA tổ chức đã bị bãi bỏ

Trong lịch sử phát triển của mình, FIFA cũng không ngừng phát triển. Một trong số đó là việc loại bỏ chức vô địch Vô địch Liên đoàn các Châu lục. Việc này là do giải đấu không còn hấp dẫn người hâm mộ và các đội bóng.

Thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi FIFA là gì rồi đúng không nào. Cùng theo dõi chuyên mục hậu trường sân cỏ để đón xem thêm những bài viết tương tự FIFA là gì nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ cá cược châu Âu, châu Á, O/U trực tuyến đêm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật keo bong da nhanh và chính xác nhất nhé!

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88