Cule là gì? Ý nghĩa của Cule? Fan Barca được gọi là gì

Cule là gì? Cule là tên gọi của những người hâm mộ câu lạc bộ Barcelona. Vậy Cules mang ý nghĩa gì và tại sao lại gọi như vậy, mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây trong chuyên mục hậu trường sân cỏ nhé!

1. Cule là gì

Hiểu một cách khái quát, thì Cule là từ chỉ những người hâm mộ trung thành của câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Cule xuất hiện vào những năm 1909 khi mà đội bóng Barcelona đang thi đấu trên sân vận động công nghiệp. Không ai biết chính xác thời gian mà các quốc gia khác nhau trên thế giới quen với việc gọi các cổ động viên đội bóng Barcelona là Cule.

Có rất nhiều truyền thuyết về xuất xứ của biệt hiệu đặc biệt này, tuy nhiên, 1 trong những phiên bản đáng tin cậy nhất là: Xuất phát từ hình ảnh sân nhà của CLB bóng đá Barca từ đầu thế kỷ trước đó là khi Barca còn đang phải chơi trên 1 sân công nghiệp có tên gọi là Calle de la Industria. So với với sân Nou Camp và vị thế của CLB bây giờ thì khi đó sân vận động của Barca rất nhỏ bé, sân bóng được bao quanh bằng 1 bức tường dày, chiều cao khoảng 2,5m, bên trong sân bóng là một khán đài bằng gỗ có sức chứa khoảng 1.500 người và sân bóng, kể cả ở thời điểm đó đây vẫn là quá nhỏ bé so với nhu cầu của những người hâm mộ khi đó vì ngay từ thời điểm đó barca cũng đã có đến 3000 hội viên tức gấp đôi sức chưa tối đa của sân bóng. Vì thế, mỗi khi có trận đấu rất nhiều người đã phải đứng để xem bóng đá. Khi đó nhiều người đã tận dụng các bề mặt dày của bức tường để làm khán đài bất đắc dĩ cho những khán giả không có chỗ và nhận được sự tán đồng và đó cũng là để có thể nhìn sân bóng từ 1 ví trí trên cao bao quát nhất.

Cule là gì? Ý nghĩa của Cule? Fan Barca được gọi là gì
Cule là gì? Ý nghĩa của Cule?

Do có hàng ngàn người phải đứng để theo dõi trận đấu, thậm chí, rất nhiều fan hâm mộ còn phải ngồi trên tường, trên rào để xem. Điều này đã làm nên một phong cảnh thật đặc biệt. Những người đi đường bên ngoài khi nhìn vào sân vận động sẽ thấy một khung cảnh toàn mông. Và biệt danh Cules cũng bắt nguồn từ đó.

Từ đấy, Cules trở thành cái tên thân thuộc được dùng mỗi lúc nhắc tới cổ động viên của Barcelona. Thay cho thấy xấu hổ với nghĩa gốc của biệt danh đấy. Trái ngược lại đây chính là cái tên được xướng lên với sự tự hào nhất. Tự hào chính là trong các hội cổ động viên lớn nhất trên thế giới.

2. Fan Barca gọi là gì?

Đa phần các cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Barca đều là người xứ Catalan. Đây là một vùng thuộc Tây Ban Nha, tuy nhiên, vùng đất này lại đang trong quá trình ly khai tự trị. Những cổ động viên này đều được gọi bằng biệt danh là Cules. Có thể nói, cái tên Cules là một trong số những biệt danh đặc biệt, ấn tượng nhất trong số các biệt danh của cổ động viên các đội bóng trên thế giới. Chỉ cần nhắc tới biệt danh này là người ta ngay lập tức nhớ ra hình ảnh những cổ động viên cuồng nhiệt, vui vẻ cùng lá cờ Catalan đầy ấn tượng.

Không chỉ là cái tên ngầm hiểu, biệt danh này còn gắn liềncùng  với đội bóng Barca, với các cổ động viên của Barca cả trên các phương tiện truyền thông. Trong các bài báo, trong những mẩu tin, biệt danh Cules barcelona đặc biệt ấn tượng này cũng thường xuyên được nhắc tới như một biểu tượng, một đại diện cho các cổ động viên của đội bóng Barca. Giờ thì bạn đã tìm thấy sự liên hệ giữa Cule là gì cùng với các cổ động viên của Barca rồi phải không?

Cule là gì? Fan Barca được gọi là gì
Fan Barca gọi là gì

3. Các tên gọi khác của cổ động viên CLB Barcelona

Cules là tên gọi được sử dụng phổ biến nhất của CLB Barca. Tuy nhiên Barca còn một số tên gọi khác nữa. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về 2 biệt danh mà người ta cũng thường dành cho người hâm mộ đội bóng đỏ – xanh.

+ Forca Barca: Đây là một từ ngữ được dùng trong tiếng Catalan, nó có ý nghĩa chính là sức mạnh của Barca. Cổ động viên chính là sức mạnh là tinh thần lớn nhất của một đội bóng và barca cũng như thế. Forca có nghĩa là sức mạnh và là sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ dành cho đội bóng của mình. Người ta thường sẽ hô to Visca el Barca để giống như là một câu chúc dành cho các cầu thủ.

+ Blaugrana cũng là một biệt danh khác của Barca, nó dùng để ám chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Thông qua bài viết này của nhandinh.info có lẽ bạn đã hiểu được Cule là gì rồi phải không nào. Nó không chỉ đơn giản là cái tên để phân biệt cổ động viên Barca mà nó còn thể hiện tình yêu của họ đối với đội tuyển của mình.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD