Bóng đá xuất xứ từ nước nào – Ai đã phát minh ra bóng đá

(GMT+7)

Bóng đá xuất xứ từ nước nào – Bóng đá chắc chắn là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới nhưng bạn đã biết bóng đá xuất xứ từ nước nào chưa. Cùng chuyên mục Hậu trường tìm hiểu nhé.

Bóng đá xuất xứ từ nước nào - Ai đã phát minh ra bóng đá

Bóng đá xuất xứ từ nước nào

Bóng đá được xuất xứ từ đất nước nào? Như chúng ta cũng biết, bóng đá ngày nay có nguồn gốc từ nước Anh. Năm 1863, luật do Liên đoàn bóng đá viết ra đã ra đời. Kể từ đó, nó đã được phát triển dần dần

Trên thực tế, trước khi nó xuất hiện ở Anh, bóng đá đã tồn tại trước đó. Nó được chơi trên bãi cỏ của các trường công lập nhưng không có bộ quy tắc tiêu chuẩn nào. Ví dụ, luật Cambridge và Shefield xuất hiện khiến người chơi rất bối rối.

Dù chưa có cá nhân nào tự nhận là “người phát minh” ra bóng đá, nhưng Ebenezer Morley đã được coi là “cha đẻ” của Liên đoàn bóng đá. Chính lá thư của ông gửi cho tờ báo Bell’s Life đã thúc đẩy cuộc họp lịch sử thiết lập các quy tắc mới.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Cuộc họp đó diễn ra vào ngày 26 tháng 10 năm 1863 tại Freemasons “Tayern trên Phố Great Queen ở London, với sự tham dự của đại diện từ 12 câu lạc bộ, và trò chơi bóng đá nhanh chóng được hệ thống hóa.

Ngày nay, bóng đá được tổ chức toàn cầu bởi FIFA, được thành lập vào năm 1904 (41 năm sau FA).

IFAB (Ủy ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế) được biết đến như “người giám hộ” của Luật Bóng đá, được điều hành bởi FIFA cũng như 4 hiệp hội của Anh (Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland).

Các hình thức ban đầu của bóng đá

Bóng đá bắt đầu từ quốc gia nào? Trong khi những người gắn liền với bóng đá ở Anh khoe khoang rằng họ rất có thể là “nhà phát minh” của bóng đá hiện đại, trên thực tế đã có nhiều hình thức khác được ghi nhận trước đó nhiều:

Thật vậy, hình thức bóng đá sớm nhất được gọi là “cuju” ở Trung Quốc trong triều đại nhà Hán từ năm 206 trước Công nguyên đến năm 220 sau Công nguyên. “Cuju” nghĩa đen là “bắn bóng” và mục đích của trò chơi này là bắn bóng vào lưới để ghi điểm. Cũng như các hình thức khác ở Anh, dùng tay để chơi là vi phạm pháp luật.

Một trò chơi tương tự như bóng đá ở Hy Lạp được gọi là ‘Epkyros’. Mặc dù trò chơi chỉ sử dụng một quả bóng nhưng điều đáng chú ý là các cầu thủ được phép sử dụng tay. ‘Episkyros’ thường có tính chất bạo lực và nó được cho là có phần liên quan đến trò chơi La Mã cổ đại sau này là ‘harpastum’.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Chúng ta có thể thấy rằng bóng đá có nhiều hình thức khác nhau xuất hiện trên khắp thế giới và nó thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, thật may mắn cho người hâm mộ ngày hôm nay, FA và FIBA ​​đã quyết định thiết lập một tiêu chuẩn mới – một tiêu chuẩn có thể được mọi người trên toàn thế giới yêu thích. Phần còn lại là lịch sử.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88