Trần Anh Tú là ai? Những thông tin cần biết về bầu Tú

(GMT+7)

Trần Anh Tú là ai? Bước vào bóng đá năm 2008, ông Trần Anh Tú hay thường được gọi là bầu Tú là người nắm giữ rất nhiều các chức vụ quan trọng. Và để tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin về bầu Tú, mời bạn tham khảo bài viết sau đây tại chuyên mục hậu trường bóng đá nhé!

1. Trần Anh Tú là ai

Trần Anh Tú hay còn được gọi là bầu Tú sinh năm 1963 quê Nghệ An, chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Trần Anh Tú là một doanh nhân thành đạt nhưng đam mê futsal hơn cả công việc kinh doanh của mình. Bởi tình yêu dành cho futsal, mà bầu Tú đã dấn thân vào bóng đá, để trở thành chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ủy viên thường trưc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Từ hơn mười năm trước, khi futsal vẫn là môn thể thao xa lạ đối với người Việt Nam, ông Tú đã xắn tay vào gây dựng phong trào và tạo nên tên tuổi Thái Sơn Nam – một đội bóng tiếng tăm lừng lẫy hàng đầu của futsal Việt.

Giống như bầu Đức ở môn bóng đá nam, thì ông Trần Anh Tú là người tiên phong trong việc xây dựng trung tâm đào tạo futsal, để đào tạo ra những cầu thủ futsal chuyên nghiệp. Bởi ông biết rõ rằng, chỉ có xây dựng một chân đế vững mạnh thì mới có thể tạo nên nền tảng cho sự phát triển và vươn tầm của futsal Việt Nam.

Chính ông cũng là người mạnh dạn để cho thủ môn Đặng Phước Anh (Thái Sơn Nam) sang “nằm vùng” tại Thái Lai để học tất cả những cái hay của người Thái đem về áp dụng cho futsal Việt Nam.

Trần Anh Tú là ai? Bầu Tú là ai?
Trần Anh Tú là ai? Bầu Tú là ai?

Thời gian đầu của futsal Việt Nam, ông Tú cũng tin dùng huấn luyện viên Thái Lan, tuy nhiên đến khi nhận thấy huấn luyện viên người Thái không thể giúp futsal Việt Nam thoát xác, ông Tú phải lại lặn lội khắp nơi, từ Brazil đến Tây Ban Nha, chấp nhận chi bộn tiền để có được huấn luyện viên giỏi.

Trong vị thế của một trưởng đoàn, bầu Tú không chỉ lo một phần kinh phí cho tuyển Việt Nam mà ông còn là một vị quản gia, xem cầu thủ giống như những cậu con trai của mình. Thức ăn xứ người không hợp khẩu vị, ông sẽ sẵn sàng xách giỏ đi chợ, xắn tay vào bếp chiên cơm… để cầu thủ có được những bữa ăn ngon nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất.

Là doanh nhân thành đạt, nhưng ông chưa bao giờ nề hà bất kỳ một việc nào ở tuyển futsal miễn là có lợi cho các chàng trai Việt Nam. Tâm sức của ông trong suốt hơn 10 năm qua đã được các cầu thủ Việt Nam đền đáp xứng đáng bằng cơn địa chấn ở giải futsal châu Á.

Điều không tưởng mà ông Trần Anh Tú và tuyển futsal Việt Nam làm được đã chứng minh rằng, nếu như toàn tâm toàn ý, nỗ lực hết mình thì quả ngọt sẽ xuất hiện. Từ thành công của bầu Tú với futsal, có thể thấy được rằng chuyện mà cả bộ máy VFF không làm được thì cá nhân một người giàu nhiệt huyết đã làm một cách hiệu quả.

Từ futsal, người hâm mộ lại đặt câu hỏi nên chăng VFF mạnh dạn giao đội tuyển bóng đá nam cho bầu Đức như đã chuyển giao tuyển futsal cho bầu Tú trong nhiều năm qua, thì may ra, bóng đá nam mới thoát khỏi được tình trạng ì ạch như hiện nay.

Bạn có thể cập nhật nhanh bất kỳ kết quả của trận cầu nào một cách nhanh nhất trực tiếp ngay tại kqbd hom nay

2. Bầu Tú giàu cỡ nào?

Cũng là một doanh nhân đi làm bóng đá như bầu Đức, bầu Hiển, bầu Thắng…, song người ta vẫn chưa biết nhiều về khối tài sản của ông Trần Anh Tú.

Theo thông tin tìm hiểu, hạt nhân trong hệ thống doanh nghiệp của bầu Tú là Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn Nam có trụ sở tại KĐT Him Lam, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM. Thái Sơn Nam được thành lập năm 2003, là nhà phân phối độc quyền thiết bị điện của hãng LS (từng thuộc Tập đoàn LG) từ Hàn Quốc. Năm 2007-2008, Thái Sơn Nam đã được LS công nhận là nhà phân phối thiết bị điện LS lớn nhất toàn cầu.

Theo giới thiệu tại website công ty, Thái Sơn Nam năm 2013 có doanh thu là 500 tỷ đồng, tổng tài sản 150 tỷ đồng. Công ty do bầu Tú làm Chủ tịch HĐTV có đến 100 nhân viên, trong đó 20 người là cử nhân, kỹ sư.

Ở miền Bắc, bầu Tú năm 2006 cũng đã thành lập Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, có trụ sở ở P. Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Trần Anh Tú là ai? Những thông tin cần biết về bầu Tú
Bầu Tú giàu cỡ nào

Công ty Thái Sơn Bắc có vốn điều lệ là 10 tỷ đồng, trong đó ông Trần Anh Tú là cổ đông sáng lập và từng góp 2,375 tỷ đồng, tương đương 23,75%. Tuy nhiên ông Tú vài cuối năm 2015 đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần cho ông Bùi Đình Tế, người hiện đang đứng tên Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Thái Sơn Bắc.

Cũng trong tháng 12/2015, ông Trần Anh Tú đã trở thành Tổng giám đốc kiêm là người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Thuốc lá Cao Bằng – một doanh nghiệp có vốn điều lệ 40 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thành Lợi – doanh nghiệp đầu tiên được bầu Tú thành lập có số vốn khá khiêm tốn, chỉ là 1,5 tỷ đồng, trong đó ông Trần Anh Tú chiếm 90%, tương đương 1,35 tỷ đồng.

Ở lĩnh vực thể thao, ông Trần Anh Tú hiện đang sở hữu 80% vốn, tương đương 16 tỷ đồng trong Công ty CP Thể thao Thái Sơn Nam.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá Đức cập nhật liên tục tỷ số bóng đá Đức các trận cầu đêm hôm qua, rạng sáng hôm nay

Trên đây là những thông tin giải thích Trần Anh Tú là ai. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con người của ông và đặc biệt là những đóng góp của bầu Tú với bóng đá Việt Nam.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | qh88 app | kết quả bóng đá hôm nay | sunwin | sunwin