Pressing là gì? Có những kiểu Pressing nào thường được sử dụng

(GMT+7)

Pressing là gì? Có những kiểu Pressing nào thường được các huấn luyện viên sử dụng? Cùng đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường nhé.

Tìm hiểu lối chơi Pressing là gì?

Pressing là gì? Có những kiểu Pressing nào thường được sử dụng

Pressing là thuật ngữ dùng để chỉ một loạt các kỹ thuật, chiến thuật của 1 nhóm cầu thủ hay toàn bộ đội bóng với mục đích gây áp lực lên cho cầu thủ của đối phương nhằm giành lại trái bóng. Lối chơi này thường được áp dụng bởi các đội bóng không sở hữu bóng hoặc ít sở hữu bóng hơn đội bóng còn lại để tăng cơ hội kiểm soát bóng.

Nhìn chung, lối chơi pressing vừa có lợi lại vừa có hại khi tạo ra yếu điểm cho chính đội bóng sử dụng, khiến họ dễ bị đối thủ phản công do số cầu thủ thường sẽ tập trung ở cùng 1 khu vực đông.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Hiện nay có những lối chơi Pressing nào?

Pressing tầm thấp

Tạo áp lực lên cầu thủ đối phương rất mạnh ở phần sân nhà để cướp lại trái bóng. Sau khi có bóng thì sẽ ngay lập tức tổ chức phản công nhanh. Pressing tầm thấp sẽ rất phù hợp với những đội bóng ưa thích chiến thuật phòng ngự phản công. Pressing tầm thấp mang đến sự vững chắc và an toàn cho khung thành của đội nhà. Tuy nhiên cần những cầu thủ tấn chơi công nhanh, tốc độ để có thể đảm bảo được mục tiêu ghi bàn thắng cho đội nhà.

Pressing tầm trung

Tạo áp lực và làm chủ hoàn toàn được khu vực giữa sân, không cho đối thủ có cơ hội để có thể tổ chức tấn công, nắm quyền tổ chức tấn công một cách triệt để. Pressing tầm trung tốt sẽ vừa đảm bảo được phòng ngự tốt mà vẫn tổ chức chơi tấn công hay. Khi pressing tầm trung thì đỡ rủi ro bị đối thủ phản công hơn pressing tầm cao.

Pressing tầm cao

Pressing là gì? Có những kiểu Pressing nào thường được sử dụng

Tạo áp lực tối đa nhất trên phần sân của đối phương. Các cầu thủ sẽ được sắp xếp với những cầu thủ tấn công dồn hết sang phần sân của đối phương. Các trung vệ sẽ được đẩy lên chơi ở ngay vị trí giữa sân để làm nhiệm vụ phòng thủ và vừa thu hồi bóng.

Chơi pressing tầm cao đòi hỏi toàn bộ đội hình liên tục áp sát, giành quyền kiểm soát trái bóng cũng như tổ chức tấn công liên tục. Lối chơi Pressing tầm cao hiệu quả khi kiểm soát bóng và tổ chức tấn công liên tục khiến đối phương phải co cụm phòng thủ.

Trên đây là những chia sẻ Pressing là gì và có những kiểu đá Pressing nào được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này của chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Poacher là gì? Những điều cần biết về vị trí Poacher trong bóng đá

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | vz99 đăng nhập | kết quả bóng đá hôm nay | hq88