Logo Atletico Madrid – Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Atletico

Atletico Madrid có ý nghĩa là gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Atletico Madrid qua các thời kỳ  bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Logo Atletico Madrid – Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Atletico

Giới thiệu Câu lạc bộ Atletico Madrid

CLB được thành lập vào ngày 26/4/1903 với tên gọi ban đầu là Athletic Club Sucursal de Madrid bởi 3 sinh viên đến từ xứ Basque sống trên Madrid. Nhóm sinh viên sáng lập CLB xem Câu lạc bộ mới như CLB họ thích thời thơ ấu của họ là Athletic Bilbao.

Màu áo thi đấu của đội bóng ban đầu là màu xanh và trắng tương tự với Bilbao. Vào năm 1911, cả Bilbao và Madrid đều thi đấu áo sọc trắng đỏ. Nhiều người tin rằng màu áo sọc trắng đỏ là loại rẻ nhất, sự tích hợp này cũng được dùng để làm nệm, vải không được dùng thì được làm áo bóng đá. Đây cũng là lý do vì sao biệt danh của đội bóng là Los Colchoneros (Những người làm nệm).

Mời bạn xem thêm nhan dinh bong da hom nay cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Với màu áo đỏ trắng, Atletico Madrid được biết đến với biệt danh khác nữa là Los Rojiblancos. Quần của Atletico Madrid giữ nguyên màu xanh như ngày nay còn Athletic Bilbao chuyển sang dùng quần mới là màu đen.

SVĐ của Atletico Madrid là Ronda de Vallecas, đến năm 1921, Atletico Madrid hoạt động độc lập khi chuyển đến SVĐ mới có sức chứa 35800 chỗ ngồi là Estadio Metropolitano de Madrid. Năm 1966, CLB có sân nhà mới là Estadio Vicente Calderon.

Ý nghĩa logo Atletico Madrid

Biểu tượng 7 ngôi sao trắng

Không giống như biểu tượng của Câu lạc bộ CLB thành Manhchester, Logo CLB Atlético gồm có 2 phần chính chia nửa chiếc khiên kỵ sĩ, phần  bên trái của logo có 7 ngôi sao màu trắng được đặt trên nền màu xanh dương. Đây là biểu tượng đặc trưng cho 7 tỉnh biên giới Madrid.

Ý nghĩa 4 sọc đỏ  nền trắng

Hình ảnh những sọc đỏ  nền trắng được xuất hiện trong rất nhiều logo của các đội bóng tại giải bóng đá La Liga, nó là biểu tượng của một vương miện Aragon (Bars Bars of Aragon) và nó cũng xuất hiện  huy hiệu hoàng gia.

Hình ảnh con gấu và dâu tây là gì?

Hình ảnh con gấu và dâu tây trong tiếng Tây Ban Nha là “El Oso y el Madroño”, nó được xuất hiện trong trung tâm logo Atletico Madrid được bao quanh bởi 7 ngôi sao trắng. Hình ảnh đặc trưng này được lấy từ biểu tượng điêu khắc  một nơi có tên là Puerta del Sol, thành phố Madrid.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kết quả bóng đá đức nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Con gấu chính là biểu tượng  huy hiệu của thành Madrid, từ năm 1212 lá cờ có xuất hiện hình ảnh một chú gấu to lớn được bao xung quanh bởi 7 ngôi sao trắng, nó còn được gọi là Ursa Major hay sao Bắc Đẩu. Những con gấu cũng là chủ nhân của thành phố này trước lúc nơi đây trở thành nơi con người cu ngự, vì thế gấu sẽ trở thành con vật linh thiêng của thành phố này.

Vào năm 1222 hình ảnh cây dâu tây được chính vị vua Alfonso VIII thêm vào huy hiệu, hình ảnh này có một con gấu đặt 2 tay lên thân cây. Đây là một hành động giải quyết mâu thuẫn giữa hội đồng thành phố với nhà thờ; theo đó cây dâu cũng là biểu tượng cho cây và đất do thành phố Madrid quản lý, còn con gấu tượng trưng cho loại động vật do nhà thờ quản lý.

Logo Atletico Madrid qua các giai đoạn

Màu sắc thiết kế

Logo Atletico Madrid gồm 3 màu sắc: Xanh dương – trắng – đỏ đây cũng là đồng phục thi đấu truyền thống đội bóng, có 2 câu chuyện để giải yêu thích về màu sắc thiết kế của logo này.

 La Liga có 2 cau lạc bộ thường đặt mua vải và đồ dụng cụ thể thao từ một Câu lạc bộ vương quốc Anh: Blackburn Rovers. Tuy nhiên vì lý do không đủ để cung cấp cho cả 2 đội bóng nên Atletico đưa ra quyết định đặt mua của Câu lạc bộ Southampton, nên mẫu đồ thể thao của CLB có màu trắng đỏ nhưng quần đấu vẫn giữ lại kiểu cổ điển mùa từ Blackburn Rovers.

Lý do thuyết phục hơn là trong những ngày đầu thành lập, Câu lạc bộ gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, nên chủ tịch đội bóng ra quyết định mua lại vải vụn màu trắng, xanh dương và đỏ có gía rẻ để làm đồng phục thi đấu.

Logo của Atlético Madrid FC từng bị tẩy chay

Logo được Câu lạc bộ sử dụng từ năm 2016-2017 đã nhận sự chỉ trích nặng nề từ người hâm mộ vì cho rằng sẽ làm mất hình tượng “El Oso y el Madroño”, hay là con gấu và dâu tây. Họ đã cùng nhau tạo nên một trào lưu hashtag #ElEscudoNoSeToca để tẩy chay CLB, do đó chỉ mất khoảng 3 tháng logo mới đã được tạo ra và được sử dụng đến hiện tại.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD