Kiểm tra Doping là gì? Các bước thực hiện như thế nào

(GMT+7)

Kiểm tra Doping là gì? Các bước thực hiện kiểm tra Doping như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Giải thích kiểm tra Doping là gì cho ai chưa biết

Kiểm tra Doping là gì? Các bước thực hiện như thế nào

Kiểm tra Doping trong môn bóng đá cũng như trong các môn thi đấu thể thao khác. Hiện nay ở các giải đấu lớn, việc kiểm tra Doping cho các vận động viên là việc làm bắt buộc. Trước khi giải đấu được diễn ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn hình thức kiểm tra chất doping. Và ở mỗi giải, việc lựa chọn ra vận động viên để kiểm tra chất cấm doping cũng sẽ có những quy định khác nhau của các giải.

Kiểm tra Doping thường được làm theo 2 phương pháp là lấy máu xét nghiệm hoặc xét nghiệm bằng nước tiểu. Tuy nhiên hình thức kiểm tra Doping bằng nước tiểu vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả.

Để bạn có thể nắm được đời sống thể thao trong nước và quốc tế, chúng tôi xin gửi đến bạn kết quả bóng đá hôm nay mới nhất được cập liên tục 24/7.

Các bước triển khai kiểm tra Doping là gì

Kiểm tra Doping là gì? Các bước thực hiện như thế nào

Các bước để tiến hành kiểm tra Doping bằng nước tiểu được thực hiện làn lượt như sau:

– Nhân viên kiểm tra Doping trong ban tổ chức gửi giấy thông báo cho vận động viên sắp bị kiểm tra. Tiếp đó người bị kiểm tra cần phải ký tên xác nhận, giấy chứng nhận tư cách đến trung tâm kiểm tra doping trong khoảng thời gian 1 giờ.

– Vận động viên ngồi ở trong phòng kín có niêm phong được cung cấp cho nước uống và không được đi tiểu. Trong khoảng thời gian này nhân viên kiểm tra là người sẽ giám sát, theo dõi vận động viên này.

– Thời gian ngồi trong phòng chờ vận động viên cần khai báo trong 3 ngày gần nhất có sử dụng loại thuốc gì hay không. Nhân viên kiểm tra và vận động viên sẽ ký tên trong tờ khai báo này.

– Vận động viên sẽ tự chọn lọ nước tiểu sạch rồi để lại để lại ít nhất là 75 ml nước tiểu của mình trong lọ đựng. Quá trình này vận động viên phải phải đứng trước mặt nhân viên kiểm tra cùng giới để có thể thực hiện nhằm đảm bảo tính công bằng trong thi đấu.

– Vận động viên tự mình chọn lựa một cặp lọ bịt kín (lọ A và lọ B) chưa sử dụng qua, có đánh số thứ tự. Đổ lượng 50 ml nước tiểu vào lọ A, sau đó đổ lượng 25 ml nước tiểu vào lọ đựng B.

– Tiếp đó nhân viên kiểm tra sẽ thực hiện kiểm tra nước tiểu còn lại trong lọ đựng: Nếu tỉ trọng nước tiểu thấp hơn 1,010 hoặc có độ PH không nằm trong thang từ 5 – 7 thì vận động viên phải thực hiện lấy lại mẫu nước tiểu khác.

Hiện nay Doping được sử dụng rất tinh vi nên công tác kiểm tra gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy ban tổ chức đã đưa ra thêm những phương pháp kiểm tra Doping để đảm bảo công bằng trong thi đấu. Do đó nhân viên lấy mẫu ngoài việc lấy mẫu nước tiểu ra thì tiến hành lấy mẫu máu để bổ trợ. Mẫu mẫu đó sẽ được lưu trữ để phục vụ các lần kiểm tra Doping của vận động viên đó trong lần tiếp theo.

Trên đây là những chia sẻ kiểm tra Doping là gì và các bước kiểm tra Doping được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Doping là gì?

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | kết quả bóng đá hôm nay | hq88