Gò má cao sát chồng – Hiểu sao cho đúng về quan niệm này

Gò má cao sát chồng – Nên hiểu sao cho đúng về quan niệm này. Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu gò má cao thường có cá tính mạnh mẽ, uy quyền. Tuy nhiên có phải cứ gò mà cao là có tướng sát phu. Cùng phong thủy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Đặc điểm của tướng Gò Má Cao

Để có thể xác định được gò mà được coi là cao thấp, nhỏ to như thế nào, chúng ta hãy dùng đường ngang của mũi để làm thước đo.

Trong nhân tướng học, gò mà phải nhô cao hơn so với trung điểm của mũi thì mới được xem là lưỡng quyền cao. Và có thật sự phụ nữ gò mà cao thì sát chồng không ?

Gò má cao có sát chồng ?
Gò má cao có sát chồng ?

Gò má còn được gọi là Lưỡng quyền và thường được chia ra làm những loại cụ thể như sau

  • Gò mà cao chu dù là ở nam hay nữ thì đó đều là những người có uy quyền, cá tính và cái tôi mạnh mẽ. Chính vì vậy nên người ta thường cho rằng người phụ nữ gò má cao sẽ không biết nhường nhịn chồng, mang số khắc phu bởi người xưa thường quan niệm người vợ cần phải hiền lành và biết nhẫn nhịn chồng.
  • Người sở hữu lưỡng quyền cao, lộ xương, ít thịt thì chủ nhân là người có số vất vả.
  • Nếu như lưỡng quyền đầy đặn, không cao quá trung điểm của mũi thì chủ nhân lại là người có số hưởng, tính tình khá dễ chịu, cuộc sống an nhần, hôn nhân được hạnh phúc. Đặc biệt nếu là nữ giới có gò má kiểu này sẽ lại là người được chồng yêu thương và tôn trọng.
  • Người sở hữu lường quyền tròn khi cười có hiện rõ nhưng không cao hơn trung điểm của mũi thì chủ sở hữu là người có cá tính nghị lực và thích sự độc lập.
  • Người mà sỡ hữu lưỡng quyền cao quá trung điểm với mũi, xương lộ, lại kết hợp với tướng mũi xấu thì đây là tướng sát phu.
  • Nếu như người có tướng mũi tròn trịa và đầy đặn, phần gò má cao chỉ là phụ, không phải là tướng xấu, nếu mũi gầy nhỏ, gầy hay xiêu vẹo thì chủ nhân khắc chồng, hoặc hay làm trái ý chồng.
  • Người sở hữu lưỡng quyền lom, lúc cười thường cũng không hiện rõ gò má thì chủ nhân thích an phận, không có chí tiến thủ.

2. Vì sao nói gò má cao sát chồng

Xét về mặt cảm quan thì khi phụ nữ sở hữu gò má cao sẽ khiến vùng da ở gò má căng lên, đôi mắt hơi trũng cuống, nhìn mất cân đối, có thể sẽ không gây được thiện cảm với người xung quanh.

Và các cụ xưa lại có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Chính vì quan niệm xa xưa đó mà những cô gái có gò má cao thường bị xét là tướng xấu, không phải đối tượng lý tưởng để kết hôn. Và nhiều cô gái cho tới ngày này vẫn bị lận đận tình duyên vì quan niệm này.

Nếu luận giải theo nhân tướng học thì gò má chính là bộ vị đại diện cho ý chí, tính độc lập và sự quyết tâm của một con người, đây chính là cơ sở để đánh giá về một mối quan hệ đối với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên người phương đông lại không quan niệm như thế, người phụ nữ có gò má cao bị coi là sát chồng. Từ “sát chồng” ở đây sẽ  được hiểu theo nhiều khía cạnh. Nếu nhẹ là ảnh hưởng tới làm ăn, các mối quan hệ xã hội của chồng, còn nặng hơn thì gây ảnh hưởng tới tính mạng/  Với quan niệm này, họ phải chịu nhiều cay đắng, tủi hờn qua sự dò xét của nhà chồng và ánh nhìn từ thiên hạ.

Khác với quan niệm cũ thuần Á Đông, ở phương Tây, những cô gái có gò má cao lại rất thường gặp, đặc biệt là ở những người phụ nữ có quyền năng, quyến rũ và thành công, có thể nhắc tới một vài nhân vật nổi tiếng như bà Carla Bruni – phu nhân Tổng thống Pháp (ông Nicolas Sarkozy), bà từng là người mẫu rất nổi tiếng. Hay nữ diễn viên người Mỹ huyền thoại Angelina Jolie.

Câu truyền cửa miệng kia là những lời truyền miệng và cho tới nay cũng chưa từng có bất kỳ một cơ sở khoa học nào chứng minh rằng “gò má cao” thì “sát chồng”. Bởi vậy cho dù là luận theo nhân tướng học hay kinh nghiệm xa xưa thì thiết nghĩ chúng ta cần đánh giá con người dự trên nhiều khía cạnh và nhiều yếu tố khác nhau, không thể chỉ vì một nét nào đó mà quy chụp cho tất cả. Chúc chúng ta vạn sự bình an.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD