Asian Cup là giải đấu gì? Lịch sử hình thành của giải đấu

Asian Cup là giải đấu gì? Lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu ra sao? Để biết được câu trả lời mời bạn theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải đáp thắc mắc Asian cup là gì?

Asian Cup là giải đấu gì? Lịch sử hình thành của giải đấu

Asian cup là một giải bóng đá tranh chiếc cúp vô địch của khu vực Châu Á. Giải Asian cup được liên đoàn bóng Châu Á sáng lập nên và cũng chính là nhà tổ chức giải đấu. Asian cup là giải đấu bóng đá duy nhất của khu vực châu Á dành cho đội tuyển quốc gia U23+2. Là một giải đấu lớn quy tụ nhiều ngôi sao tài năng, nhân tài bóng đá nằm trong khu vực Châu Á.

Asian cup cũng là một trong những giải đấu rất lớn của liên đoàn thể thao trên thế giới ngày nay. Đội tuyển nào giành được kqbd chiếc cúp vô địch trong các kỳ giải này sẽ được tham gia vào giải đấu Confederations Cup, giải đấu hội tụ được những đổi tuyển đã lên ngôi vô địch của các châu lục khác trên khắp thế giới.

Lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu Asian cup là gì

Asian Cup là giải đấu bóng đá vô địch Châu Á, giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đứng ra tổ chức và đây cũng là một trong những giải đấu mang tầm cỡ châu lục được liệt kê vào danh sách danh dự của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Asian cup là giải đấu lớn quy tụ các đội tuyển quốc gia mạnh nhất châu Á để tìm ra được nhà vô địch đại diện cho châu Á thi đấu tranh tài tại Cúp liên đoàn dành cho các châu lục (Confederations Cup).

Giải Asian Cup lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1965, tại thành phố Hồng Kông với 4 nước tham dự vào vòng chung kết. Kể từ đó, định kỳ cứ 4 năm sẽ tổ chức 1 lần, tính đến nay đã có 17 kỳ Asian Cup được diễn ra thành công, do đại diện các quốc gia nằm trong khu vực châu Á luân phiên nhau đăng cai chủ trì giải đấu. Kỳ Asian Cup sắp tới sẽ được tổ chức vào năm 2023, Trung Quốc sẽ là quốc gia chủ nhà của giải đấu.

Từ kỳ Asian cup lần đầu tiên, giải đấu tăng số lượng đội tuyển quốc gia tham gia vòng chung kết lên đến con số 5 đội vào năm 1968, sau đó lại tiếp tiếp tục tăng dần lên con số 6, 8 và tính đến năm 2004, vòng chung kết giải Asian Cup có 12 đội tuyển tham dự. Mùa giải Asian cup gần đây nhất vào năm 2019, có đến 24 đội tham gia vào vòng đấu chung kết Asian Cup và dự kiến ở những mùa giải tiếp theo sẽ có 36 đội tuyển tham gia với thể thức tương tự như giải đấu Euro của châu Âu.

Hiện nay, Asia Cup có sự tham dự của tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc châu Á, trừ Israel đã tham gia đá tại UEFA từ năm 1970. Đến lượt thi đấu năm 2004, Australia chính thức tham dự Asian Cup mặc dù thuộc châu Úc.

Trên đây là những giải đáp Asian cup là gì và lịch sử hình thành giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu Cup C2 là gì?

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD