Găng tay vàng là gì? Có bao nhiêu giải thưởng trên thế giới?

(GMT+7)

Găng tay vàng là gì? Ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của giải thưởng này như nào? Nó được biết đến là danh hiệu dành cho cầu thủ nào? Nhanhdinh.info sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải thưởng này qua bài viết dưới đây. 

Găng tay vàng là gì? Có bao nhiêu giải thưởng trên thế giới?
Găng tay vàng là gì? Có bao nhiêu giải thưởng trên thế giới?

Găng tay vàng là gì

Găng tay vàng là phần thưởng dành riêng cho những thủ môn xuất sắc nhất sau mỗi giải đấu. Hầu hết những thủ môn nhận phần thưởng này đều là những cầu thủ giữ khung thành khá thật sạch. Nhờ kỹ năng điêu luyện, họ đã cản phá được những cú sút ngang dọc của đối phương.

Có quá nhiều giải đấu được trao giải Găng tay vàng trên toàn thế giới như: Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, Giải vô địch bóng đá nữ toàn thế giới, Giải vô địch bóng đá toàn thế giới,… Trong số đó, giải Găng tay vàng Ngoại hạng Anh được nhiều tình nhân thích và quyên tâm nhất. . .

Bên cạnh đó, đừng quên Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, Keo C1 , tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi nữa nhé.

Ý nghĩa của Găng tay vàng 

Găng tay vàng là phần thưởng vô cùng quan trọng dành riêng cho những thủ môn. Vì vậy, một số trong những vương quốc cũng tiến hành một phần thưởng Găng tay vàng riêng nếu rất cần thiết cho những thủ môn thực sự xuất sắc trong toàn bộ giải đấu của mình.

Vì phần thưởng này đặc biệt quan trọng và ít phổ cập hơn Q.uả bóng vàng, Chiếc giày vàng nên nhiều người hâm mộ bóng đá đang tìm kiếm những giải đấu có Găng tay vàng để theo dõi. Thủ môn nhận được chiếc găng tay vàng phải là người dân có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất mùa giải.

Có bao nhiêu giải thưởng Găng tay vàng trên thế giới 

Găng Tay Vàng Ngoại Hạng Anh

Găng Tay Vàng Ngoại Hạng Anh là giải được tiến hành mỗi năm được Hiệp hội bóng đá Anh tặng cho các Thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất trong giải đấu hàng đầu nước Anh. Giải thưởng này ra đời từ mùa giải 2004-05 và được gọi tên là Barclays Golden Glove đối với các nhà tài trợ.

Găng Tay Vàng EFL

Găng tay vàng EFL, trước đây là Găng tay vàng của Liên đoàn bóng đá, là một giải thưởng bóng đá hàng năm của hiệp hội, được trao cho thủ môn đã giữ sạch lưới nhiều nhất ở mỗi giải trong số ba giải của EFL.

Các giải đấu được tính phải kể đến Championship, League One và League Two, EFL Cup, EFL Trophy và FA Cup đều được tính vào Găng tay vàng nhưng kể từ năm 2018, chỉ các giải đấu không phải playoff mới đủ điều kiện.

Găng Tay Vàng FIFA World Cup Nữ

Giải thưởng này bắt đầu trao từ năm 1999. Kể từ năm 2011, giải thưởng Găng tay vàng công nhận thủ môn xuất sắc nhất của giải đấu.

Găng tay vàng FIFA World Cup

Đây là giải thưởng được trao lần đầu năm 1994 và đặt tên theo thủ môn tài năng Lev Yashin. Đến 2010, nó đổi tên lại theo hình thức của phần thưởng chính là Găng tay vàng. Những chuyên viên trong việc phân định giải thưởng này ban đầu đã công nhận những thủ môn giành giải thưởng này khi họ trình diễn tuyệt vời ở trận đấu cuối cùng.

Găng tay Vàng FIFA U-20 World Cup

Găng tay Vàng được trao cho thủ môn xuất sắc nhất giải đấu trẻ dành cho các cầu thủ nam dưới 20 tuổi. Giải đấu này được trai từ năm 2009 cho U-20 World Cup tại Egypt.

Găng tay Vàng FIFA U-17 World Cup

FIFA U-17 World Cup là giải đấu dành cho nam dưới 17 tuổi và tổ chức lần đầu tại Trung Quốc năm 1985. Tuy nhiên thời gian đầu giải đấu chỉ có các phần thưởng Quả bóng Vàng, Chiếc giày vàng, Fair Paly. Mãi cho đến năm 2009 thì mới bắt đầu có giải thưởng riêng dành cho các thủ môn.

Ngoài ra website chúng tôi là bongdawap.com cũng cung cấp cho bạn mức kèo bóng đá ngoại hạng Anh và nhiều giải đấu khác, bạn hãy theo dõi nhé!

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD | kết quả bóng đá hôm nay | hq88