Cules là gì? Tại sao Fan Barca lại có tên là Cule?

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Cules là gì và tại sao các CĐV của Barcelona lại có tên là Cule nhé!

Cules là gì ?

Đối với người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam, cái tên Cules chắc hẳn đã không ít lần được nhắc đến, như cách gọi của hội cổ động viên FC Barcelona. Là thế lực của bóng đá Tây Ban Nha và châu Âu, đội bóng xứ Catalan có một lượng fan cực kỳ đông đảo ở mọi lứa tuổi trên khắp thế giới.

Bất kỳ cái tên hay biệt danh nào mà người hâm mộ quen gọi mình đều phải có nguồn gốc, lịch sử và ý nghĩa riêng. Có thể nó liên quan đến sự thành lập và phát triển của câu lạc bộ, hoặc tên của một thành phố hoặc khu vực cụ thể, hoặc có thể nó bắt đầu với những người hâm mộ địa phương và dần dần lan rộng ra toàn thế giới.

Cules là gì
Cules là gì? Tại sao Fan Barca lại có tên là Cule?

Nguồn gốc của biệt danh Cule

Quê hương của FC Barcelona là Tây Ban Nha. Do đó, không khó để hình dung rằng cái tên Cules xuất phát từ ngôn ngữ của quê hương. Trong tiếng Catalan, Cule được tạo thành từ “Cul”. Được biết, Catalonia là quốc gia thuộc Tây Ban Nha, nhưng lại rơi vào quá trình ly khai tự trị. Hình ảnh lá cờ xứ Catalan phấp phới dưới khán đài cho thấy ý chí cuồng nhiệt của các cổ động viên nơi đây.

Tuy nhiên, không ai biết chính xác khi nào. Nhưng người dân ở các quốc gia khác nhau trên thế giới vẫn quen gọi những người hâm mộ Barca là Cules.

Có thông tin cho rằng “Cules” được xuất bản vào năm 1909 khi đội Barcelona vẫn đang thi đấu ở sân vận động đường phố công nghiệp. Với mỗi trận đấu của Barcelona, ​​số lượng cổ động viên tham gia có thể lên đến 3.000 người. Do đó, việc khán giả quá tải và không đủ chỗ ngồi là điều không thể tránh khỏi.

Rất nhiều người phải thúc ép nhau chỉ để tranh giành một vị trí. Và có rất nhiều người đã sử dụng bức tường xung quanh sân vận động làm chỗ ngồi. Những người đi bộ trước sân vận động nhìn lên thời điểm đó và chỉ thấy những bức tường rào của đám đông. Rồi một hôm có người nghĩ ra cái tên Cules để đặt cho những người hay ngồi dựa lưng vào tường xem bóng đá.

Kể từ đó, Cules đã trở thành một cái tên quen thuộc trong lòng những người hâm mộ Barcelona. Thay vì xấu hổ về ý nghĩa ban đầu của cái tên này. Ngược lại, nó là một cái tên được gọi với sự tự hào. Tự hào là một trong những hội người hâm mộ lớn nhất thế giới. Các cổ động viên phải ngồi dựa tường tự hào về đội bóng yêu thích của họ từ sân vận động chỉ có 1500 chỗ ngồi.

Các tên gọi khác của cổ động viên câu lạc bộ Barcelona

Cules là cái tên phổ biến nhất của Barca. Tuy nhiên, nó có một số tên khác. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu hai cái tên mà người hâm mộ đội bóng áo xanh đỏ thường đặt cho.

+ Forca Barca: Từ này được dùng trong tiếng Catalan và có nghĩa là sức mạnh của Barca. Người hâm mộ là sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội, và Barca cũng vậy. Forca có nghĩa là sức mạnh và sự ủng hộ cuồng nhiệt của người hâm mộ dành cho đội của họ. Mọi người thường sẽ hét lên Visca el Barca như một lời chào tới các cầu thủ.

+ Blaugrana còn là một biệt danh khác của Barca, dùng để chỉ màu áo xanh đỏ của câu lạc bộ Barcelona.

Ngoài ra, nếu bạn cập nhật lịch thi đấu, bảng xếp hạng, kết quả bóng đá cùng nhận định bóng đá hôm nay chính xác nhất từ chuyên gia tại bongdawap.com nhé!

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Cules là gì rồi đúng không nào? Cùng theo dõi chuyên mục bóng đá quốc tế để đón xem thêm những viết tương tự Cules là gì nhé!

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD