Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn đảm bảo không tuột

Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn, không bị tuột giúp cho bạn có thể chạy nhanh hơn, sút bóng mạnh hơn và đảm bảo độ an toàn cho bản thân thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục hậu trường sân cỏ nhé!

1. Mách bạn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Dây giày đá bóng truyền thống thường tập trung toàn bộ lực ép vào dây buộc ở lỗ cuối và nút thắt. Trong quá trình hoạt động thể thao cường độ cao như chơi bóng đá hoặc là chạy bộ, áp lực tích tụ nhiều và từ từ làm nới lỏng dây buộc. Đó chính là nguyên nhân khiến dây giày bị tuột mà chúng ta thường gặp.

Để có thể có những bước chạy vững chắc trên sân, hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng không tuột dưới đây.

Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn đảm bảo không tuột
Cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Bước 1: Tháo hẳn dây giày ra khỏi giày đá bóng. Sau đó bạn xỏ chân vào giày sao cho cảm thấy thoải mái nhất và bắt đầu xỏ dây giày. Việc này giúp cho đôi giày có thể ôm trọn được phần chân chứ không bị nén chặt lại bởi dây buộc.

Sau đó, bạn cần xác định được điểm giữa của dây giày. Bạn gập đôi dây giày lại và đặt điểm giữa của dây vào phần giữa hai lỗ giày ở thấp nhất. Chính là hai lỗ gần mũi chân nhất sao cho hai đầu dây giày ở hai bên.

Bước 2: Tiếp đến là luồn 2 đầu dây qua 2 lỗ này. Sau đó, bắt chéo dây bên phải sang lỗ ở bên trái ngay kế trên, bắt chéo dây bên trái sang lỗ bên phải ngay kế trên. Kéo căng 2 đầu dây để cho giày ôm chân tốt nhất.

Bước 3: Tiếp tục luồn hai đầu dây sang hai lỗ ở đối diện ở hai bên đến khi hết lỗ. Còn nếu có lỗ phụ thì bạn cũng cần làm theo cách tương tự đến khi còn thừa 1 lỗ cuối cùng

Bước 4: Xỏ cả 2 dây ngược dây vào bên trong giày ở lỗ cuối.

Bước 5: Bắt chéo 2 dầy và tiếp theo lồng 2 đầu vào 2 cái tai

Bước 6: Kéo dây thật chặt từ lỗ đầu cho đến lỗ cuối để giúp giày đá bóng ôm sát chân hơn.

Bước 7: Sau khi đã luồn xong dây bạn cũng cần phải kiểm tra lại, đi lại vài vòng xem có thoải mái hay không. Nếu thấy quá chật hoặc bị quá lỏng bạn có thể điều chỉnh lại dây sao cho phù hợp.

Bước 8: Cuối cùng thắt nút dây giày thật chặt để cho không bị tuột dây giày trong lúc chạy.

Buộc dây giày đá bóng theo cách làm này sẽ chia đều áp lực lên các lỗ xỏ dây giày. Điều này giúp làm giảm áp lực lên phần thắt nút của dây. Khi buộc thì rất là chắc nhưng lúc tháo rút ra lại rất nhanh. Giúp cho bạn tránh bị tuột dây giày đá bóng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ra sân thi đấu như cầu thủ bóng đá thực thụ rồi đó.

Để theo dõi kqbd hom nay của các trận cầu hay giải đấu một cách nhanh và tiện lợi nhất, mời bạn truy cập vào website ketquabongda.com

2. Một vài cách buộc giày đá bóng đơn giản và đẹp

Ngoài cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, để có được một đôi giày đẹp mắt khi ra sân, bạn có thể tham khảo một số cách buộc dây giày dưới đây:

Cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn đảm bảo không tuột
Cách buộc dây giày đá bóng đẹp

Cách xỏ dây giày chéo

Đây có lẽ là cách xỏ giày đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Và nó cũng chính là cách xỏ dây giày được rất nhiều các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng mỗi khi ra sân. Cách xỏ dây này tuy khá là đơn giản nhưng nó cũng không kém phần thẩm mỹ. Và đặc biệt nó còn tạo ra được cảm giác thoải mái, thuận tiện khi di chuyển và chơi bóng.

Cách xỏ dây giày kiểu mắt cáo

Đây cũng là một kiểu xỏ dây giày cầu kỳ và rất đẹp mắt, thích hợp với những chàng trai có gu thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cách xỏ dây giày này lại chỉ có thể áp dụng được với những đôi giày có số nút chẵn. Với kiểu xỏ dây này không những chỉ mang đế vẻ đẹp cho đôi giày. Mà nó còn có độ chắc chắn khi các cầu thủ ra sân vận động với tần suất cao. Đây cũng chính là một trong những cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột mà bạn có thể sử dụng.

Ngoài ra, hiện Euro đang là một trong những giải bóng ”hot” nhất hành tinh được yêu thích nhất hiện nay, vì vậy mời bạn xem thêm bang xep hang Euro nhé!

Với cách buộc dây giày đá bóng vừa chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi vận động trên sân bóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có bước chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất trước khi ra sân.

Liên kết:

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá hôm nay | Kết quả bóng đá | kèo bóng đá hôm nay | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Liverscore | Bảng Xếp Hạng Bóng Đá | Nhận Định Kèo | KQBD